Thế giới Thế giới

30/09/2020 - 10:26

Bầu cử Mỹ: Sức hút của cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên

Chỉ có 3% những người được hỏi nói rằng họ có thể thay đổi lựa chọn trên lá phiếu của mình căn cứ vào phong độ thể hiện của hai ứng cử viên tổng thống Mỹ trong cuộc tranh luận.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới do Đại học Monmouth thực hiện, có tới 74% số cử tri đã đăng ký nói rằng họ có kế hoạch theo dõi cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào tối 29/9 (giờ địa phương).

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy có tới 78% số cử tri đảng Dân chủ, 76% số cử tri đảng Cộng hòa và 70% số cử tri độc lập được hỏi khẳng định họ sẽ theo dõi cuộc tranh luận do người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News, Chris Wallace, dẫn dắt.

Cũng theo kết quả cuộc khảo sát của Đại học Monmouth, mặc dù sự kiện chính trị trên có thể thu hút số lượng người xem cao từ tất cả các phe chính trị, song chỉ có 3% những người được hỏi nói rằng họ có thể thay đổi lựa chọn trên lá phiếu của mình căn cứ vào phong độ thể hiện của hai ứng cử viên trong cuộc tranh luận.

Sau khi kết quả cuộc thăm dò được công bố, ông Patrick Murray, Giám đốc Viện Thăm dò ý kiến độc lập của Đại học Monmouth, nhận định kết quả thăm dò nhấn mạnh một thực tế là khán giả theo dõi các cuộc tranh luận này là những cử tri đã có mối quan tâm sâu sắc đối với một trong hai ứng cử viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống đương nhiệm Trump và đối thủ Biden của đảng Dân chủ dự kiến sẽ thu hút từ khoảng 80-90 lượt triệu người xem.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, cuộc tranh luận đầu tiên giữa ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên đảng Cộng hòa khi đó là ông Trump đã thu hút 84 triệu lượt người theo dõi, khiến sự kiện đó trở thành cuộc tranh luận tổng thống có lượt theo dõi cao nhất mọi thời đại./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP