Thế giới Thế giới

08/11/2016 - 19:17

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Châu Á ủng hộ bà Clinton hơn ông Trump

TTH - Giữa lúc cuộc đua vào Nhà Trắng đang dần đến hồi kết thúc, hầu hết người dân châu Á ủng hộ ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton hơn đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump, khi bà Clinton được tin tưởng sẽ mang lại triển vọng cho châu Á, tờ ANN ngày 8/11 đưa tin.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn Philippine Daily Inquirer, không chỉ tương lai của nền kinh tế hàng đầu thế giới, mà sự cân bằng của mối quan hệ lâu dài Philippines-Mỹ trong 4 năm tới sẽ được định đoạt sau cuộc bầu cử.

Nhà phân tích chính trị Richard Heydarian thuộc đại học De La Salle (Philippines) nhận định, giữa 2 ứng cử viên, Philippines sẽ tốt hơn dưới chính quyền của bà Clinton.

Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến có hơn 3.600 người tham gia ở riêng khu vực Đông Á cho thấy, 54% người được hỏi tin tưởng việc bà Clinton trở thành Tổng thống Mỹ là điều tốt hơn cho châu Á và 67% không nghĩ ông Trump sẽ giúp thế giới trở nên an toàn hơn.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Đông Á thuộc Viện Brookings, ông Richard Bush cũng nêu vấn đề rằng: “Nếu chính sách của ông Trump làm suy giảm quan hệ đồng minh giữa Mỹ với Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc thì mọi việc sẽ như thế nào?”.

Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sẽ tuyên bố thắng cử vào trưa nay (9/11), theo giờ Việt Nam.

LÊ THẢO (Lược dịch từ ANN & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP