01/08/2015 - 16:53

Bày bán hàng loạt mỹ phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc

TTH.VN - Ngày 1/8, Thượng tá Nguyễn Ngọc Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đang tạm giữ lô mỹ phẩm hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.
 

Nhận được tin báo của quần chúng, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường bất ngờ ập vào cơ sở kinh doanh mỹ phẩm Thúy Hoàng tại số 83 đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Phú Hòa, thành phố Huế) kiểm tra.

 
Công an tiến hành kiểm tra cơ sở bán mỹ phẩm
 
Qua đó, đơn vị đã phát hiện 24 loại mỹ phẩm làm đẹp như sữa tắm, sữa rửa mặt, phấn, son, gel xịt tóc, maccara các loại... có nhãn mác nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng việt, không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Hơn 16 sản phẩm hết hạn sử dụng nhưng cơ sở mỹ phẩm Thúy Hoàng vẫn trưng bày để bán.
 
Đặc biệt, một số sản phẩm không có nhãn mác được chiếc xuất ra các chai nhựa, nhìn bên ngoài khó ai có thể biết đây là sản phẩm gì, chất lượng như thế nào, liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe đối với người tiêu dùng hay không.
Tiến hành niêm phong, thu giữ số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và hết hạn sử dụng
 
Đơn vị đã tiến hành tạm giữ và niêm phong hơn 10 thùng sản phẩm các loại để củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP