29/10/2012 - 13:39

Bảy kiểu tóc chuyên nghiệp cho bạn khi tới công sở

TTH.VN - Với môi trường công sở, bạn không thể chọn một kiểu tóc quá búi xùi hay "chẳng giống ai". Vậy kiểu tóc nào sẽ là vừa phải, trang trọng mà vẫn sành điệu?
 

Tóc xoăn nhẹ buông lơi

Kiểu tóc công sở sành điệu mà đơn giản này mang lại cho người đối diện ấn tượng về một cô nàng rất nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công việc và cũng rất tôn trọng bản thân.

Bí quyết để có mái tóc này là dùng máy uốn xoăn bản rộng và bạn chỉ cần chưa tới 15 phút để hoàn thành. Bạn hãy chia tóc thành bốn tới sáu phần và uốn nửa đoạn tóc phía dưới đuôi.

Bạn chú ý khi bỏ máy uốn ra thì đồng thời giữ nguyên lọn xoăn và ghim lại sát đỉnh đầu, đợi cho các lọn xoăn nguội hẳn. Khi uốn xong hết và lọn tóc cũng đã nguội, bạn xịt keo và thả tóc xuống, rũ rũ tóc một chút rồi dùng ngón tay chia tóc ra tạo kiểu.

Tóc búi nửa

Nếu tóc bạn cực xoăn, bạn có lẽ sẽ cần tới một kiểu tóc công sở cho phép bạn vuốt mượt tóc ra phía sau và hút sự tập trung vào khuôn mặt.

Tóc xoăn là một tài sản vô cùng quý giá và tuyệt vời, bạn chẳng phải lo lắng gì ngoài việc biến mái tóc xoăn của mình trở nên hoàn hảo tối đa.

ất đơn giản, bạn xịt loại keo hoặc dưỡng tạo nếp cho tóc xoăn, đợi tóc khô rồi chải lớp tóc phía trên ra đằng sau và ghim lại bằng một chiếc cặp/ghim bản rộng xinh xắn.

Tóc đánh rối nhẹ

Mái tóc thẳng dài ngang vai sẽ đẹp nhất khi xõa rủ và được “gia cố” thêm chút kết cấu. Sau bước thoa mousse tạo độ phồng lên tóc còn ẩm, bạn cột tóc lên và xoắn lại thành búi nhưng không chặt quá để khi thả xuống, những lọn xoăn sẽ mềm mại, tự nhiên.

Đợi tóc khô hẳn, bạn xịt keo giữ nếp cho tóc và thả tóc xuống, rẽ ngôi và trang trí thêm một chiếc kẹp ghim điệu đà.

Tóc bob zigzag

Nếu tóc bạn ngắn và hiện tại đang để kiểu đầu bob hay kiểu pixie dài, thì hãy thử nghiệm ngay kiểu rẽ ngôi zigzag này. Còn gì tuyệt hơn một kiểu tóc rất “chơi bời” mà vẫn chuyên nghiệp, giúp bạn nổi bật hơn, cá tính và phong cách hơn.

Ngoài công dụng cải tiến, cách tân kiểu tóc ngắn của bạn, kiểu tóc này thực sự giúp tóc trông đầy đặn hơn và bồng bềnh hơn.

Mượt mà và kiểu cách

Dù dài hay ngắn, cắt bằng hay cắt tỉa thì một mái tóc thẳng, bóng mượt vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn và tuyệt vời cho môi trường công sở. Nếu bạn có mái tóc xoăn thì việc là thẳng tóc ra cũng có thể trở thành một sự thay đổi thú vị.

Kiểu tóc này không khoa trương, không vướng mặt và đem lại cảm giác chuyên nghiệp, sành điệu cho chủ nhân kiểu tóc. Nhưng trước khi quyết định gắn bó với kiểu tóc này, bạn cần ủ sâu cho tóc, giữ cho đuôi tóc không bị chẻ ngọn, xơ gãy.

Tóc đuôi ngựa cổ điển

Dù tóc dài hay chỉ ngang vai, dù thẳng hay xoăn thì kiểu tóc đuôi ngựa đều có thể chinh phục được. Và đừng tưởng kiểu tóc này chỉ có thể đi chơi, dạo phố, nó hoàn toàn áp dụng được với môi trường công sở chuyên nghiệp.

Bí quyết cho bạn là cột tóc chặt lên cao hay thấp tùy bạn nhưng nhớ để lại một phần tóc ở gáy. Sau khi cố định phần “đuôi ngựa” với dây buộc tóc dạng dẹt, bạn lấy phần tóc để chừa ra lúc trước quấn quanh nút thắt, giấu đi miếng vải buộc và thổi sắc thái trang trọng vào cho kiểu tóc công sở.

Búi tóc lịch lãm

 

Với búi tóc trang trọng thế này, bạn sẽ hoàn toàn tự tin với vẻ ngoài lịch lãm, đài các của mình. Đơn giản hãy đánh rối phần tóc đỉnh đầu, chải ngược nó ra sau thật mượt rồi cuộn tóc vào trong, tận dụng tối đa cặp tăm để giấu hết đuôi tóc.

Cuối cùng bạn cố định kiểu tóc bằng một chút keo xịt giữ nếp. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng bạn yên tâm là chỉ với một chút luyện tập, bạn sẽ rất hài lòng và tự tin diện kiểu tóc này đi làm.

 

Theo Đẹp

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP