Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

18/01/2021 - 08:30

Bé 5 tuổi bệnh nặng, nhà nghèo cần hỗ trợ để tiếp tục điều trị

TTH - Với hoàn cảnh làm ngày nào ăn ngày đó, hai vợ chồng anh Thuyên chưa có tích luỹ, nay con bị bệnh nan y, công việc gián đoạn, tinh thần bất ổn nên kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn tiền để chữa bệnh cho con.

Khánh An năm nay tròn 5 tuổi, rất kháu khỉnh, thông minh, thích vẽ tranh nên được gia đình và các cô đặt nhiều kỳ vọng. Thế nhưng gần đây bé hay bị đau bụng phải nhập viện và từ đó là chuỗi ngày với những thông tin càng xấu. Gần đây nhất, gia đình và cô giáo hết sức bàng hoàng với kết luận của bác sĩ là cháu bị u lympho ác tính. Từ một đứa bé thân thiện, nay An nhìn ai cũng dè chừng, sợ hãi.

Ba cháu, anh Nguyễn Văn Thuyên làm thợ nề là lao động chính, mẹ là chị Lê Thị Đầm bán cá phụ giúp chồng lo cho gia đình; sau An còn 1 em nhỏ. Cả gia đình hiện đang sống tại thôn Phú Ngạn, xã Quảng Thành. Cô Huyền cho biết, gia đình em Khánh An thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Từ ngày An bệnh, hai vợ chồng thay nhau lên viện chăm con, riêng cậu em trai 3 tuổi không biết gửi đâu, cũng không có điều kiện đến trường, nên thường được mang theo lên bệnh viện. Với hoàn cảnh làm ngày nào ăn ngày đó, hai vợ chồng anh Thuyên chưa có tích luỹ, nay con bị bệnh nan y, công việc gián đoạn, tinh thần bất ổn nên kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn tiền để chữa bệnh cho con. Hàng xóm láng giềng cũng đã giúp đỡ nhưng kinh phí chữa bệnh cho con quá lớn.

Mẹ Khánh An cho biết, bác sĩ thông báo cháu tiếp nhận điều trị tốt, hiện nay liệu trình chữa trị là một tháng truyền thuốc một lần, mỗi lần hết 20 triệu đồng, trong đó bệnh viện lo ¾, còn gia đình phải thêm khoảng 5 triệu đồng để mua thuốc ngoài và phải có chế độ dinh dưỡng cao cho cháu.  Mấy hôm trước bệnh viện cho An về điều trị tại nhà, do nhà cửa tạm bợ, không bảo đảm vô trùng theo dặn dò của bác sĩ lại đang trong đợt cao điểm của mưa lạnh nên gia đình phải đưa cháu trở lại bệnh viện.

Qua bài viết này, rất mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay giúp gia đình nhỏ qua cơn hoạn nạn.

Mọi sự giúp đỡ xin chuyển về anh Lê Văn Thuyên, thôn Phú Ngạn, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, số điện thoại: 0347761171. Hoặc qua Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại 0914078282 Tài khoản số:  4011201000840 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Trường An, Thừa Thiên Huế (ghi hỗ trợ cháu Khánh An).

Bài, ảnh: Hương Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP