05/12/2015 - 15:23

Bê bối tham nhũng FIFA: Một quan chức Guatemala bị bắt giữ

TTH.VN - Các nhà chức trách Mỹ sáng hôm qua (4/12) đột kích vào một tàu du lịch Disney ở Florida, Mỹ - nơi một quan chức bóng đá Guatemala bị truy nã do liên quan đến vụ bê bối tham nhũng nghiêm trọng của FIFA đang trải qua kỳ nghỉ cùng với gia đình, các quan chức và phương tiện truyền thông cho biết.


Hector Trujillo, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Guatemala vừa bị bắt giữ ngày 4/12/2015. Ảnh: Ibtimes

Hector Trujillo, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Guatemala, là một trong số 16 quan chức bóng đá bị truy tố tại Hoa Kỳ hôm 3/12 – một động thái mới trong chiến dịch điều tra lớn nhất từ trước tới nay nhắm vào tham ô của FIFA.

"Hector Trujillo đã bị bắt sáng nay vào khoảng 06:00 giờ (11:00 giờ GMT) bởi Hải quan (CBP) mà không có sự chống cự nào trên một tàu du lịch ở cảng Canaveral, Florida", phát ngôn viên của FBI Kelly Langmesser cho biết. "Sau đó, ông được chuyển cho FBI giam giữ và sẽ có mặt tại tòa án liên bang ở Florida".
Ông Trujillo, 62 tuổi, đã lên một chiếc tàu du lịch Disney cùng với một số người thân khi ông bị bắt, kênh WPLG tiết lộ thêm.
Ngoài công việc tại Liên đoàn bóng đá quốc gia, ông Trujillo còn là một thẩm phán luân phiên trong Tòa án Hiến pháp, tòa án cao nhất của Guatemala.
"Đây là một sự kiện ảnh hưởng lớn đến Tòa án Hiến pháp vì những cáo buộc nghiêm trọng chống lại một thẩm phán, và điều này tác động đến tất cả người dân Guatemala", người đứng đầu Tòa án Hiến pháp của Guatemala - ông Gloria Porras nói.
Song song đó, các công tố viên Guatemala cho biết, Hoa Kỳ đã gửi một yêu cầu dẫn độ đối với người đứng đầu của Liên đoàn bóng đá - ông Brayan Jimenez. Theo tiết lộ của Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Guatemala, họ đã đình chỉ ông Jimenez và ông Trujillo. Quyết định cuối cùng về vụ việc sẽ được hội đồng đưa ra vào ngày 22/12 tới.
Ông Jimenez là một thành viên của Ủy ban FIFA, đã từ chức chỉ vài giờ trước khi vụ bắt giữ ông Trujillo được công bố.

Tố Quyên (lược dịch từ AFP & Ibtimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP