Đời sống Đời sống

28/11/2011 - 16:08

Bé lớp 1 với ý tưởng tiết kiệm xăng độc

TTH - Bố làm giám đốc, đi làm bằng ô tô tốn nhiều xăng lại gây ô nhiễm môi trường nên bé Phạm Thị Minh Anh, lớp 1E, Trường Tiểu học Khuơng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) nghĩ ra ý tưởng thiết kế "ô tô chạy bằng sức gió".

Vượt qua 1890 bức tranh của các HS từ 7-15 tuổi trên cả nước, bức tranh nêu ý tưởng “Ô tô chạy bằng sức gió” của Minh Anh là 1 trong 5 tranh đạt giải A cuộc thi “Em vẽ về việc tiết kiệm năng lượng”. Bé hồn nhiên nói về bức tranh: “Những chong chóng gắn trên xe sẽ giúp bố và người đi xe ô tô tiết kiệm xăng, không gây ô nhiễm môi trường”.

Còn Lã Lan Chi, HS lớp 9A3, Trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội) lại giành giải A của cuộc thi với ý tưởng đơn giản là mọi người cùng nhau quên góp áo quần, đồ chơi cũ gửi tặng người có hoàn cảnh khó khăn.

Em tâm sự: “Ở nhà em cũng nhắc nhở anh trai vì hay quên tắt điện khi ra khỏi phòng”. Đi ngoài đường, Lan Chi thấy nhiều người còn vứt rác bừa bãi, dùng nhiều túi ni-lon hay quên tắt điện khi ra khỏi phòng, em nói không chỉ nhắc nhở mà còn cùng mọi người hành động ngay vì môi trường sạch, đẹp.

Nam Anh, giải B đến từ Cung thiếu nhi Hà Nội thì nhìn nhận: “Người có ý thức tiết kiệm vì môi trường giờ ít hơn người không có ý thức. Ở lớp, em vẫn nhắc nhở các bạn dùng mọi thứ một cách hợp lý và tiết kiệm”.

Một vài hình ảnh lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ về việc tiết kiệm năng lượng”:


Tranh giành giải A của em Mai Phương Anh, Lớp 9A4, Trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội).


Tranh vẽ về việc sử dụng nước tiết kiệm của HS Nguyễn Thị Vĩ Nhân, Trường TH Hoàng Diệu (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) giành giải A cuộc thi


Thông điệp của em Trần Lê Hồng Duyên, Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) giành giải B của cuộc thi

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP