Thế giới Thế giới

28/05/2016 - 14:45

Bế mạc kỳ họp thứ 36 Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe

Sáng 28/5 (theo giờ Việt Nam), tại Mexico City, kỳ họp thứ 36 của Ủy Ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe thuộc Liên hợp quốc (CEPAL) đã bế mạc sau khi thông qua 17 nghị quyết, tài liệu cơ bản cho các cơ quan chức năng trực thuộc chỉ đạo việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 tại khu vực trong 2 năm tới.

Ngoại trưởng Mexico Claudia Ruiz Massier phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 36 Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe tại Mexico City ngày 27/5. (Ảnh: Việt Hòa/Vietnam+)

Phát biểu trong lễ bế mạc, Ngoại trưởng nước chủ nhà Claudia Ruiz Massieu nhấn mạnh chuyển đổi từ chỗ dự báo sang hành động, từ sự đồng thuận mang tính khu vực chuyển thành chính sách công tại từng quốc gia thực sự là nhiệm vụ then chốt của các quốc gia thành viên CEPAL trong thời gian tới.

Theo ông Ruiz Massieu, Mỹ Latinh có quyền tự hào về quá khứ của mình, nhưng Mỹ Latinh cũng cần dự báo và sẵn sàng xây dựng một tương lai tốt đẹp cho mình, và giờ đây khu vực có sự đồng thuận cần thiết, có kinh nghiệm và quyết tâm để tiến tới tương lai đó. 

Ngoại trưởng Mexico khẳng định kỳ họp thứ 36 của CEPAL đã thành công tốt đẹp, đại diện các nước ra về với quyết tâm mới và nhận thức rõ rằng phát triển bền vững, cơ hội cho mọi người, bình đẳng là con đường duy nhất để tiến tới thịnh vượng trong tương lai.

Sau gần 5 ngày làm việc liên tục, đại diện của hơn 40 quốc gia thành viên đã tập trung đánh giá những việc làm được trong hai năm qua kể từ kỳ họp lần thứ 35 đến nay; thảo luận phương hướng hành động trong hai năm tới và xem xét một số vấn đề về tổ chức. 

Hội nghị cũng nhất trí thông qua Cuba là nơi tổ chức kỳ họp thứ 37 của CEPAL vào năm 2018./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP