Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

18/05/2022 - 21:20

Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi

TTH.VN - Sau ba ngày diễn ra với rất nhiều hoạt động, sự kiện sôi nổi tại huyện Nam Đông, “Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi” lần thứ XIV năm 2022 do Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với UBND huyện Nam Đông tổ chức chính thức khép lại bằng lễ bế mạc vào tối 18/5.

Các đội nghệ thuật trình diễn tại ngày hội

Dù thời tiết diễn ra không thuận lợi nhưng theo ban tổ chức các hoạt động của Ngày hội đã được tổ chức thành công, công chúng nhiệt tình hưởng ứng.

Một trong những hoạt động trung tâm của Ngày hội là Liên hoan nghệ thuật quần chúng, với gần 300 diễn viên, 9 đội nghệ thuật quần chúng đã đem đến cho Ngày hội 48 tiết mục hay, được dàn dựng công phu, phong phú về thể loại. 

Bên cạnh đó, nằm trong chương trình Ngày hội còn có hội thi thể dục thể thao đã diễn ra sôi nổi, quyết liệt với sự tham gia của 150 vận động viên, tranh tài ở các môn bóng đá, bóng chuyền, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co. Ngoài ra, các đơn vị đã tích cực tham gia hội thi ẩm thực, hoạt động trưng bày, triển lãm. Điểm nhấn của Ngày hội năm nay chính là tái hiện lễ hội mừng lúa mới của đồng bào Cơ Tu huyện Nam Đông. Thông qua lễ hội giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Nam Đông đến với du khách gần xa.

Tin, ảnh: N. Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP