Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

26/11/2018 - 06:28

Bế mạc và trao giải "Nghệ nhân trà thế giới 2018”

TTH.VN - Tối 25/11, tại Duyệt Thị Đường (Đại nội Huế) diễn ra lễ bế mạc và trao giải cuộc thi “Nghệ nhân trà thế giới 2018”. Đại diện lãnh đạo tỉnh đã đến dự và trao bằng chứng nhận cho các nghệ nhân đoạt giải.

Những nghệ nhân đoạt giải

Cuộc thi “Nghệ nhân trà thế giới 2018” nhằm trao đổi kinh nghiệm chế biến, sản xuất, pha chế chè của chuyên gia quốc tế và Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu các loại chè đặc sản của Việt Nam nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng đến người dung, doanh nghiệp tiêu thụ chè trên thế giới.

Niềm vui đến từ thí sinh Úc (phải) 

Sau 4 phần thi: pha trà; trà và đồ ăn; trà kết hợp với đồ uống khác và thử nếm trà, sau 3 ngày tranh tài, giải nhất phần thi pha trà thuộc về thí sinh đến từ Sri Lanka; giải nhất phần thi trà và đồ ăn kèm thuộc về thí sinh Nguyễn Hoài Linh, đến từ Việt Nam; giải nhất phần thi trà kết hợp với đồ uống thuộc về thí sinh đến từ Latvia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhận xét, không chỉ góp phần lan tỏa, cuộc thi giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn những giá trị văn hóa, nghệ thuật Việt Nam nói chung, Cố đô Huế nói riêng.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP