Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

06/07/2020 - 10:33

Bé Quỳnh Anh mong được hỗ trợ để sớm được phẫu thuật tim

TTH - Giữa năm 2017, vợ chồng anh Võ Cường và chị Nguyễn Thị Như Ý, ở thôn Phú Xuân, xã Phong Thu, huyện Phong Điền vui mừng đón con gái đầu lòng Võ Nguyễn Quỳnh Anh. Nhưng từ khi cháu được 8 tháng tuổi đến nay, phát hiện con bị tim bẩm sinh nên nỗi lo đã luôn đè nặng lên cha mẹ cháu.

Quỳnh Anh cần phẫu thuật tim càng sớm càng tốt

Anh Cường làm thợ nề, chị Ý trước đây bán hàng thuê cho một cửa hàng quần áo, thu nhập tuy không nhiều, nhưng sau ngày kết hôn, anh chị đã lo tích lũy với mong muốn sẽ xây dựng được cuộc sống ổn định. Từ ngày bé Quỳnh Anh ốm, bao nhiều tiền tập trung chữa bệnh cho con, nhưng bệnh của bé không thuyên giảm, đơn thuốc cứ ngày càng tăng. Cháu thường xuyên sốt cao, chị Ý phải ở nhà chăm con. Với thu nhập của anh Cường bình quân từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng, lo sinh hoạt gia đình, mua sữa cho con là đã quá chật vật; chi phí chữa bệnh cho cháu ngoài bảo hiểm ít nhất cũng mất từ 2 đến 5 triệu đồng mỗi tháng. Việc chữa bệnh đến nay đã hơn 20 tháng nên anh chị giờ trở nên bế tắc.

Chị Ý nghẹn ngào: “Kham khổ đến đâu vợ chồng em cũng chịu được, có tháng ba cháu đi làm không nghỉ ngày nào để có tiền lo cho con. Nhưng bác sĩ cho biết, bệnh của cháu cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt nên em rất lo”.

Được biết, Quỳnh Anh bị thông liên thất phần màng lên 4mm, cần phẫu thuật xử lý màng tim càng sớm càng tốt, nếu để lâu khả năng bị suy tim cao vì thiếu ô xy. Tuy bác sĩ đã thông báo, cháu thuộc diện được phẫu thuật miễn phí theo chương trình “Trái tim cho em” do Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tài trợ. Nhưng, theo tìm hiểu của anh Cường, để tiến hành phẫu thuật cần có nhiều chi phí khác như đi lại, thuốc men ngoài danh mục bảo hiểm… đòi hỏi anh chị phải chuẩn bị nhiều chục triệu đồng.

Với họ đó là số tiền nằm ngoài khả năng. Bởi, chị Ý cho biết, ông bà nội ngoại cháu đều nghèo, họ hàng cũng không ai có khả năng giúp đỡ. Trong khi đó, sức khỏe của bé Quỳnh Anh hiện rất yếu, chưa đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật. Để kịp cho cháu thực hiện phẫu thuật trước 3 tuổi, trước mắt ba mẹ cháu cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Đây cũng là điều nan giải với kinh tế hiện nay của ba mẹ cháu.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Cường, chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: chị Nguyễn Thị Như Ý, thôn Phú Xuân, xã Phong Thu, huyện Phong Điền, số điện thoại: 0373475108. Hoặc: Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế (ghi hỗ trợ chị Như Ý, huyện Phong Điền).

Bài, ảnh: HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP