Đời sống Đời sống

17/09/2018 - 17:39

Bé tập làm bánh trung thu

TTH.VN - Theo như chị Trần Thị Hoàng Giang, chủ quán Gruffalo, chung cư Xuân Phú, người khởi xướng chương trình thì “chị chỉ muốn truyền cho các bé chút cảm hứng, giúp bé tự tay đóng chiếc bánh trung thu tặng những người thân yêu thay vì nhận những chiếc bánh từ ba mẹ, ông bà.

Đưa cho bé phần nhân và vỏ bánh để thực hiện các thao tác làm bánh

Nói lớp học thì không chính xác lắm, bởi theo như chị Trần Thị Hoàng Giang, chủ quán Gruffalo, chung cư Xuân Phú, người khởi xướng chương trình thì “chị chỉ muốn truyền cho các bé chút cảm hứng, giúp bé tự tay đóng chiếc bánh trung thu tặng những người thân yêu thay vì nhận những chiếc bánh từ ba mẹ, ông bà. Tham gia chương trình, bé sẽ biết trân trọng thành quả lao động của mình hơn”.

Đến nay, chị Hoàng Giang đã tổ chức 3 buổi làm bánh trung thu cho mẹ và bé. Dự kiến, thời gian tới, Gruffalo sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi làm bánh, lồng đèn… cho mẹ và bé. Với mức phí đăng ký mẹ và bé 140 ngàn, bao gồm các món ăn cho bé trong thời gian chờ nướng bánh, lớp học giới hạn 5 đến 10 cặp mẹ và bé.

Tham gia chương trình, mẹ và bé được chủ quán chuẩn bị trang phục; giới thiệu về món bánh trung thu, thành phần nguyên liệu cơ bản, các thiết bị và dụng cụ được sử dụng. Để tiết kiệm thời gian, phần nhân bánh và bột được chủ quán chuẩn bị trước, các bé chỉ việc tạo hình bánh, nướng bánh và mang về những chiếc bánh do chính mình làm ra để mời người thân.

Một số hình ảnh do Báo Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Mẹ và bé cùng thực hiện thao tác vo tròn nhân bánh

Bánh của bé sau khi hoàn thành đúc khuôn

Chủ quán hướng dẫn cho bé cách phết trứng lên bánh sau khi nướng lần 1

"Con không thích ăn bánh trung thu nhưng con rất thích làm bánh", cậu bé chia sẻ

Chương trình giới hạn từ 5 đến 10 cặp mẹ và bé

Thành quả sau 1 buổi học làm bánh

Hoàng Anh (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP