Kinh tế Khoa học - công nghệ

04/11/2017 - 16:38

Bên trong iPhone X có gì?

Như thường lệ, trang phân tích linh kiện iFixit luôn được chú ý với màn tháo dỡ iPhone ngay sau khi sản phẩm được tung ra thị trường, và không ngạc nhiên khi iPhone X là mẫu máy mới nhất vừa được khám phá.

iPhone X có giá từ 999 USD đã bắt đầu đến tay người dùng

Theo PhoneArena, mục đích lần tháo dỡ này của iFixit chính là tìm hiểu những yếu tố chính làm nên sức hút của iPhone X, cũng như nắm được khả năng sửa chữa các bộ phận khác nhau trên sản phẩm, thay thế màn hình nứt hoặc pin.

Điểm đầu tiên nhận ra ở iPhone X chính là thiết kế với hai pin được định vị theo hình chữ L - lần đầu tiên xảy ra với một chiếc iPhone. Điều đó có nghĩa là pin cần nhiều không gian hơn để đặt, và bảng logic với chip xử lý và các chip khác cũng có thiết kế nhỏ hơn. Báo cáo cho biết, kích thước bảng logic có kích thước chỉ bằng 70% so với iPhone 8 Plus. Vậy làm thế nào để Apple có thể làm điều này? Khá thú vị, công ty gấp bảng logic lại chỉ ở mức một nửa.

Tiếp theo, màn hình sẽ phải nghiêng để mở ra giống như các iPhone khác. Các thành phần bên dưới màn hình bao gồm chip A11 Bionic (Apple APL1W72), RAM 3 GB (SK Hynix LPDDR4x), modem LTE MDM9655 Snapdragon X16 LTE của Qualcomm, bộ nhớ 64 GB từ Toshiba… Máy sử dụng pin 10,35 Wh (2.716 mAh, 3,81 V) hơi nhiều hơn so với iPhone 8 Plus.

Một trong những cái nhìn đáng chú ý là máy ảnh TrueDepth mới. Sự kỳ diệu của nó chính là xảy ra trong nhiều giai đoạn: khuôn mặt được chiếu sáng với ánh sáng hồng ngoại, sau đó camera trước xác nhận một mặt trước khi máy chiếu chấm hồng ngoại đưa lưới 30.000 điểm để hiểu cấu trúc khuôn mặt 3D và cuối cùng máy ảnh hồng ngoại đọc dữ liệu và gửi nó đến điện thoại.

Điểm tốt trên iPhone X chính là Apple đã ưu tiên sửa màn hình và pin, cho phép hoán đổi màn hình mà không cần phải tháo gỡ hệ thống nhận diện khuôn mặt. Thay vì dán các thành phần chặt chẽ, Apple đã sử dụng rất nhiều ốc vít độc quyền để giữ các thành phần ở vị trí của nó, và đây là một tin vui cho mọi người.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP