Kinh tế Xây dựng - Giao thông

13/04/2021 - 16:42

Bến xe Huế tăng cường hàng trăm xe phục vụ khách trong dịp lễ 30/4

TTH.VN - Thông tin này vừa được ông Phạm Xuân Sơn, Giám đốc Bến xe Huế cho biết vào chiều 13/4.

Dự kiến vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tới khách nội địa đến Huế sẽ tăng

Theo lãnh đạo đơn vị này, hiện nay hành khách đi lại vẫn còn yếu do ảnh hưởng dịch COVID-19. Tuy vậy như mọi năm vào những ngày lễ 30/4 và 1/5, hành khách đi lại nhiều, nhất khách đi các chặng ngắn như Huế đi các tỉnh bắc, nam miền Trung và ngược lại. Do đó, hiện nay Bến xe Huế cùng các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã chủ động kế hoạch tăng cường thêm xe, thêm chuyến với số xe dự phòng theo tuyến lên hàng trăm xe để phục vụ khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5, tuyệt đối không để tình trạng tồn ứ khách.

Ông Sơn liệt kê: “Nếu ngày thường, tại bến có 50 đầu xe đi Đà Nẵng; 15 xe đi Quảng Nam; 10 xe đi Bình Định; 10 đi Khánh Hòa... thì dịp lễ sẽ tăng cường 30-40%. Ngoài ra, nếu lượng khách có nhu cầu đi một hay nhiều tỉnh nào đó tăng cao, chúng tôi cũng sẽ có kế hoạch điều xe chạy tuyến này sang tuyến kia để đảm bảo đủ nhu cầu đi lại cho người dân".

Ngoài ra, Bến xe Huế khuyến cáo các nhà xe niêm yết bán đúng giá vé và khuyến mại thêm dịch vụ hậu cần khăn lạnh, nước uống, phòng dịch trên hành trình...

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP