Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

03/04/2021 - 13:33

“Bệnh không lây nhiễm trong tình hình COVID-19”

TTH.VN - Sáng 3/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp Hội Nội tiết & Đái tháo đường Thừa Thiên Huế, Hội Tim mạch tỉnh, Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị khoa học “Bệnh không lây nhiễm trong tình hình COVID-19”.

Hơn 200 đại biểu đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật, các trường đại học y dược trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên đến dự.

GS.TS. Trần Hữu Dàng trình bày bài báo cáo tại hội nghị

COVID-19 tác động đến mỗi người theo những cách khác nhau. Hầu hết những người nhiễm vi-rút sẽ có triệu chứng bệnh từ nhẹ đến trung bình và có thể hồi phục mà không cần nhập viện. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tử vong do có liên quan đến COVID-19, đặc biệt là các người có bệnh nền nặng, nhất là các bệnh mạn tính; trong đó, chiếm phần không nhỏ là các bệnh không lây nhiễm, như: bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa, đái tháo đường, bệnh thận mạn... Việc phòng chống bệnh không lây nhiễm, nhất là bệnh Nội tiết - Chuyển hóa, Tim mạch cũng có một số thay đổi để phù hợp trong hoàn cảnh mới, đó là cùng điều trị, xử trí bệnh song hành với dịch COVID-19.

Tại hội nghị này, các chuyên gia đầu ngành đã trình bày về các chủ đề: Cập nhật hướng dẫn điều trị bệnh nhân đái tháo đường mắc COVID-19; Vai trò và tác dụng thuốc ức chế hệ RAA trong bệnh lý tim mạch thời kỳ COVID-19; Ảnh hưởng của nhiễm SARS-CoV-2 ở bệnh nhân ung thư; Dịch COVID-19 - thách thức của thế kỷ 21; Rối loạn lo âu, rối loạn nhịp tim và COVID-19…. Đồng thời, đề cập đến một số tình trạng lâm sàng điều trị bệnh nhân đái tháo đường, như: điều trị insulin tăng cường, bàn chân đái tháo đường, bệnh động mạch ngoại biên ở bệnh nhân đái tháo đường.

Tin, ảnh: Đồng Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP