Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

08/08/2016 - 18:48

Bệnh nhân tử vong bất thường ở BV Hương Trà: Chờ công an làm rõ nguyên nhân

TTH - Sự việc chị Phạm Thị Ch., xã Phong Sơn, Phong Điền đau vai gáy sau 3 ngày điều trị ở BV Đa khoa thị xã Hương Trà đã chết bất thường, đang chờ công an làm rõ nguyên nhân.

Anh Phan Ngọc Tín, 39 tuổi, ở xã Phong Sơn (Phong Điền) cho biết, vợ anh, chị Phạm Thị Ch., 32 tuổi bị ốm đến Trạm Y tế xã Phong Sơn chẩn đoán đau vai gáy. Để điều trị dứt điểm, chiều 4/8, gia đình đưa chị Ch. đến BV Đa khoa thị xã Hương Trà nhập viện. Sáng 6/8, chị Ch. nói bị đau ở cổ, anh Tín liền gọi bác sĩ đến kiểm tra. Lúc này khoảng 8 giờ sáng, bác sĩ khám bảo không sao và tiến hành tiêm, cho chị Ch. uống 2 viên thuốc. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, anh Tín thấy vợ bị tím tái, nói không ra lời và tiểu tiện không kiểm soát. Thời điểm này, dù được các y, bác sĩ ở BV Hương Trà khẩn trương cấp cứu, nhưng chị Ch. đã tử vong. Thấy người thân ra đi đột ngột, gia đình anh Tín đề nghị xem bệnh án để biết nguyên nhân nhưng Công an thị xã Hương Trà đã niêm phong bệnh án để điều tra làm rõ cái chết của chị Ch.

Bác sĩ CK II Lê Đình Thao, Giám đốc BV Đa khoa thị xã Hương Trà cho biết, hiện BV chưa thể cung cấp hay kết luận gì liên quan cái chết của chị Ch. vì hồ sơ bệnh án công an đã niêm phong để điều tra. Bác sĩ Thao cho biết, vào sáng 8/8, BV đã thành lập đoàn đến thăm viếng chia buồn tang quyến; đồng thời, động viên người thân gia đình chị Ch. vượt qua nỗi đau ngoài mong muốn của đội ngũ y, bác sĩ ở BV.

Trao đổi với PV Báo Thừa Thiên Huế, bác sĩ Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế nói, rất tiếc ở BV Đa khoa thị xã Hương Trà vừa để xảy ra một trường hợp bệnh nhân tử vong trong quá trình điều trị. Nguyên nhân tử vong cũng như diễn tiến sự việc ra sao hiện đã giao Công an thị xã Hương Trà điều tra ách tắc ở khâu nào, cán bộ nào liên đới, chịu trách nhiệm.. sẽ được làm rõ. Trên cơ sở kết luận của cơ quan điều tra, sẽ tiến hành xử lý theo pháp luật đúng người, đúng tội.

MV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP