05/05/2015 - 16:55

Bệnh viện Bay Orbis lần đầu tiên đến Huế

TTH - Sáng 5/5, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Văn phòng Tổ chức Orbis tại Việt Nam đã tổ chức khai mạc và tham quan Bệnh viện Bay Orbis tại Huế. Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Mắt một số tỉnh miền Trung đã đến dự. 

Bệnh viện Bay Orbis, mô hình đào tạo nhãn khoa tiên tiến và duy nhất trên thế giới thực hiện trên máy bay D-10 đã đáp xuống sân bay quốc tế Phú Bài sáng 4/5. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Bay Orbis đến Huế, sẽ thực hiện chương trình tập huấn chuyên sâu về nhãn khoa cho các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện TW Huế và Bệnh viện Mắt Huế.
Các bác sĩ BV Bay Orbis vừa điều trị bệnh nhân, vừa chuyển giao kỹ thuật
Trong hai tuần đến Huế (từ 4/5-15/5), 12 chuyên gia nhãn khoa hàng đầu của Orbis sẽ tập huấn chuyên sâu điều trị một số bệnh về mắt như: glô-côm, điều trị võng mạc nội khoa, võng mạc ngoại khoa, phẫu thuật tạo hình mắt cùng một số bệnh ở trẻ em gồm lác và glô- côm bẩm sinh. Orbis là tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực phòng chống mù lòa. Thời gian qua, tổ chức này đã có sự hỗ trợ thiết thực trong công tác phòng chống mù lòa ở khu vực miền Trung. Trong đó, hỗ trợ xây dựng Trung tâm Mắt thân thiện với trẻ em tại Bệnh viện Mắt Huế; giúp bệnh viện TW Huế phát triển mạng lưới tầm soát và điều trị bệnh võng mạc ở trẻ sinh non cho các tỉnh trong khu vực. Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức các lớp đào tạo chuyên môn cho cán bộ gây mê, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sử dụng trang thiết bị và các nhân viên y tế ngành mắt.

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP