Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

17/12/2011 - 10:53

Bệnh viện Trung ương Huế đạt giải nhất

TTH - Sau các hội thi cấp cơ sở, vòng chung kết khu vực Miền Trung – Tây Nguyên được diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/12 tại Bệnh viện Trung ương Huế với sự tham gia của 20 đội đại diện cho 14 sở y tế và 6 bệnh viện trực thuộc Bộ y tế ở khu vực.

Mỗi đội tham gia phải thể hiện kiến thức, năng khiếu của mình qua ba phần thi. Ở phần chào hỏi, thông qua các thể loại như thơ ca, hò vè, kịch, các đội tự giới thiệu về đơn vị mình và những hoạt động đã triển khai trong thực hiện quy tắc ứng xử. Phần thi kiến thức xoay quanh những hiểu biết của cán bộ, viên chức y tế về các văn bản pháp luật, 12 điều y đức, kỹ năng giao tiếp ứng xử…Phần thi tiểu phẩm tập trung phản ánh những vấn đề, sự việc, tình huống mà xã hội quan tâm, đã và đang diễn ra tại các cơ sở khám chữa bệnh như: ứng xử giữa cán bộ, nhân viên y tế với người bệnh và người nhà bệnh nhân; giữa các đồng nghiệp cán bộ viên chức y tế, giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa người bệnh với người bệnh.

Sau hai ngày tranh tài với nhiều nội dung phong phú, phản ánh được nhiều mặt các hoạt động khám chữa bệnh, những tấm gương sáng về y đức và cả những mặt còn tồn tại, kết quả, giải nhất thuộc về Bệnh viện Trung ương Huế; Sở Y Tế Hà Tĩnh và Sở Y Tế Khánh Hòa đồng giải nhì; Bệnh viện C Đà Nẵng, Sở Y tế Quảng Bình., Sở Y Tế Quảng Ngãi đồng giải ba. Sau hội thi, ba đơn vị: Bệnh viện Trung ương Huế, Sở Y tế Khánh Hòa và Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ dự thi tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành y tế toàn quốc. 

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP