Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/06/2019 - 11:01

Bệnh viện Trung ương Huế khám và mổ tim nhân đạo cho 500 trường hợp nghèo tại Hà Tĩnh

TTH.VN - Từ ngày 21-22/6, Đoàn y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế phối hợp với BV đa khoa huyện Hương Khê và BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tổ chức khám sàng lọc, mổ tim nhân đạo cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim ở người lớn có hoàn cảnh nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Điều trị phẫu thuật cho trẻ mắc tim bẩm sinh 

Đoàn tiến hành khám sàng lọc hơn 500 trường hợp, bao gồm người lớn và trẻ em; trong đó có khoảng hơn 30 trường hợp được chỉ định phẫu thuật. Với những trường hợp này, nếu trẻ em dưới 18 tuổi sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí 100%. Với người lớn, các bác sĩ phối hợp với bảo hiểm y tế để hỗ trợ một phần viện phí trong phẫu thuật, điều trị.

Ngoài khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, các y, bác sĩ còn tư vấn về chăm sóc sức khỏe tim mạch hàng ngày cho các bệnh nhân.

Bác sĩ CKII Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, BV Trung ương Huế chia sẻ, để có kinh phí triển khai chương trình mổ tim nhân đạo này, hằng năm BV Trung ương Huế phối hợp và nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, nhóm thiện nguyện trong, ngoài nước. Đây là lần thứ 3, các y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch, BV Trung ương Huế đến Hà Tĩnh tổ chức khám, phẫu thuật tim nhân đạo cho bệnh nhân nghèo.

Mỗi ca mổ tim nếu không được hỗ trợ nhân đạo chi phí rất lớn lên hàng trăm triệu đồng nên nhiều bệnh nhân nghèo chưa có cơ hội tiếp cận. Thông qua chương trình này, bệnh nhân nghèo ở Hà Tĩnh sẽ có điều kiện để phát hiện và xử lý dứt điểm các bệnh lý về tim mạch...

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP