Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/02/2019 - 12:54

Bệnh viện Trung ương Huế kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TTH.VN - Sáng 22/2, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019) và tổng kết công tác năm 2018, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và đại diện nhiều sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh.

Các y, bác sĩ BV Trung ương Huế được khen thưởng vì có thành tích cao 

Tại buổi lễ, lãnh đạo BV Trung ương Huế trao đổi, nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành y và nhìn lại việc thực hiện lời dạy của Người trong cán bộ, viên chức, y bác sĩ trong đơn vị.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV nêu những kết quả nổi bật trong năm của đơn vị như, tiếp tục đạt chất lượng khám chữa bệnh có uy tín hàng đầu của cả nước. Theo đánh giá của Bộ Y tế,  BV Trung ương Huế là đơn vị xanh sạch đẹp, đạt điểm chất lượng cao (4,17 điểm); đồng thời hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu chuyên môn; đặc biệt, BV Trung ương Huế đã dẫn đầu cả nước về công tác ghép thận (192 ca); thực hiện thành công 3 ca ghép tim "xuyên Việt" được Thủ tướng tặng Bằng khen. Công tác tài chính, đời sống thu nhập của cán bộ, viên chức trong đơn vị được nâng cao so với năm trước... 

Năm 2019, BV Trung ương Huế tiếp tục phấn đấu giữ vững thương hiệu BV hàng đầu của cả nước, là một trung tâm y khoa mang tầm quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao hướng đến là Trung tâm y học cao cấp, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao có thương hiệu quốc tế; Đồng thời phấn đấu đạt chuẩn các bệnh viện tiên tiến khu vực Đông Nam Á và đạt chuẩn quốc tế về y tế.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh và ban, ngành, đơn vị trong tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ thầy thuốc, công chức, viên chức của BV Trung ương Huế nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; mong muốn BV tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, khắc phục những khó khăn, làm tốt sứ mệnh sự nghiệp KCB, chăm sóc sức khỏe cho người dân; khẳng định thương hiệu quốc gia, quốc tế... 

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP