Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

01/04/2019 - 10:42

Bệnh viện Trung ương Huế mở khóa đào tạo về thận nhi

TTH.VN - Trong khuôn khổ hợp tác với BV Ste-Justine, Canada, từ ngày 1-3/4, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế tổ chức khóa đào tạo liên tục về Thân nhi với chủ đề: "suy thận-Thẩm phân phúc mạc- Ghép thận trẻ em" cho các bác sĩ, phẫu thuật viên ở các chuyên khoa nhi; nội, ngoại thận... đến từ khu vực miền Trung-Tây nguyên.

Bác sĩ Anne-Laure Lapeyraque cập nhật trao đổi thông tin tại khóa đào tạo

Khóa đào tạo, được chuyên gia bác sĩ Anne-Laure Lapeyraque và chuyên khoa Thẩm phân phúc mạc Jean-Philippe Marcoux, BV Ste-Justine, Canada cập nhật, trao đổi cho các học viên về các chuyên đề điều trị suy thận cấp sơ sinh; tổng quan về ghép thận trẻ em; chăm sóc bệnh nhân thẩm phân phúc mạc; chăm sóc bệnh nhân chạy thận nhân tạo; các liệu pháp ức chế miễn dịch trong ghép thận và xử lý nhiễm trùng sau ghép...

Đây là cơ hội quý báu để các bác sĩ, phẫu thuật viên giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lâm sàng với những chuyên gia đến từ Cannada trong lĩnh vực ghép thận. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục theo quy định tại Điều 5, thông tư 22/2013/TT-BYT của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP