Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

07/02/2017 - 18:50

Bệnh viện Trung ương Huế tham gia hiến máu đầu Xuân Đinh Dậu

TTH - Sáng 7/2, hơn 150 cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN) tại Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế.

Tổng lượng máu dự kiến tiếp nhận tuần đầu tiên sau Tết của Trung tâm Truyền máu khu vực Huế là 900 đơn vị, bao gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 150 đơn vị, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) là 450 đơn vị và huyện Hải Lăng (Quảng Trị) là 300 đơn vị. Trung tâm cũng đã cung cấp và dự trữ đủ máu cho các bệnh viện trong khu vực (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...) để phục vụ cấp cứu và điều trị trong 15 ngày trước và sau Tết Âm lịch (từ ngày 25/1 đến ngày 8/2/2017).

Hoạt động HMTN thường quy sau Tết Nguyên đán của Bệnh viện Trung ương Huế đã trở thành một ngày hội của những người thầy thuốc sẵn sàng tham gia để san sẻ tình cảm và lòng yêu thương đối với người bệnh, thể hiện tính nhân văn và đã khơi dậy tình yêu thương sâu sắc đối với đồng loại của tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Huế.

DUY HẢI

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP