Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

29/07/2021 - 17:00

Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập Trung tâm hồi sức tại TP. Hồ Chí Minh

TTH.VN - Tại cuộc làm việc với Thành uỷ, UBND TP. Hồ Chí Minh ngày 29/7, Bộ Y tế đã giao các Bệnh viện tuyến Trung ương thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, trong đó có Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, TP. Hồ Chí Minh đang đi đúng hướng trong cuộc chiến phòng chống dịch.

Tiếp sức cho TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế điều Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh Trung ương Huế thiết lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, giao Bệnh viện Trung ương Huế nhiệm vụ thiết lập Trung tâm hồi sức quy mô 500 giường trên cơ sở Bệnh viện dã chiến số 13.

Ưu tiên cao nhất của Bộ Y tế tại thời điểm này là cứu chữa các trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong. Bộ Y tế giao các Bệnh viện tuyến trung ương thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Giám đốc các bệnh viện trung ương sẽ làm giám đốc các bệnh viện hồi sức COVID-19 này.

Hướng về miền Nam, hàng trăm bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng, kỹ sư, chuyên viên và hộ lý của Bệnh viện Trung ương Huế đã có đơn tình nguyện vào điểm nóng tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19. Riêng trong ngày 29/7, đã có 273 người đăng ký lên đường và Nam. Ngoài lực lượng đang hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Tháp và Bình Dương, Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng tổ chức các đoàn nhân viên y tế tiếp theo để hỗ trợ các tỉnh bạn phòng chống dịch.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP