Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

22/11/2022 - 15:19

Bếp ăn đảm bảo chất lượng

TTH - Thiếu tá Hoàng Ngọc Phước, Chủ nhiệm Hậu cần, Kỹ thuật Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) TX. Hương Thủy thông tin: Xây dựng “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, chúng tôi thường xuyên có nhiều chủ trương, giải pháp để nâng cao chất lượng đời sống cho bộ đội.

Bữa cơm của cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hương Thủy không những ngon, đa dạng món ăn, mà luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Lê Quý đã hơn 10 năm gắn bó với bếp ăn của Ban CHQS TX. Hương Thủy. Gặp anh lúc nào cũng tất bật với công tác hậu cần trong bếp. Cẩn thận và tỉ mỉ, anh Quý luôn thực hiện mọi công việc rất chu đáo từ khâu lên thực đơn đến lựa chọn thực phẩm, nhất là khâu chế biến các món ăn.

“Là một nhân viên nuôi quân thì không những phải luôn đảm bảo cho bộ đội được ăn ngon, ăn no, ăn hết khẩu phần mà điều quan trọng nhất là người nấu phải nắm chắc được các quy định tiêu chuẩn, định lượng, lượng calo theo quy định để xây dựng thực đơn các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo cho bộ đội đủ sức khỏe tham gia học tập, huấn luyện trong mọi điều kiện, hoàn cảnh”, Thượng úy QNCN Lê Quý chia sẻ.

Để những bữa ăn ngày càng chất lượng, cơ quan hậu cần thường xuyên chỉ đạo bộ phận quản lý cùng với nhân viên nuôi quân xây dựng thực đơn tuần, ngày một cách chặt chẽ. Các món ăn phải thay đổi thường xuyên và tập trung chú trọng nâng cao hệ số dinh dưỡng bảo đảm cho bộ đội luôn có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh nhà ăn, nhà bếp cũng là một nội dung được ngành hậu cần đặc biệt chú trọng để đảm bảo bếp ăn luôn được gọn gàng sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

"Tôi thấy chất lượng bữa ăn tại đơn vị được chế biến hợp lý, không những chất lượng mà còn rất gọn gàng, sạch sẽ, đặc biệt là anh em làm công tác hậu cần nấu ăn có trách nhiệm; cán bộ, nhân viên trong đơn vị hài lòng về bữa ăn cũng như thái độ phục vụ của anh em hậu cần", Trung tá Nguyễn Văn Hoạt – cán bộ Ban Chính trị nói.

Thiếu tá Hoàng Ngọc Phước cho biết: Đơn vị đẩy mạnh tăng gia sản xuất (TGSX), chăn nuôi để bổ sung vào bữa ăn hằng ngày cho cán bộ, chiến sĩ, cung cấp 100% lượng rau sạch từ nguồn TGSX vào bếp ăn; các sản phẩm chăn nuôi cũng đáp ứng được một phần.        

Không những bảo đảm tốt công tác hậu cần thường xuyên, việc bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ đột xuất cũng được ngành hậu cần triển khai thực hiện một cách chặt chẽ, chu đáo; luôn chủ động tạo ra một lượng thực phẩm dự trữ để bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập và bảo đảm cho mùa mưa bão.

"Với tinh thần hậu cần luôn luôn sẵn sàng, thực phẩm luôn đầy đủ, ngành hậu cần luôn chủ động tích trữ những nguồn thực phẩm cần thiết như: bí đao, bí đỏ, đậu phụng. Chúng tôi còn chủ động tích trữ thêm lượng cá khô, tép khô, mì tôm… Trong những đợt khi đơn vị hành quân xa hay mưa lũ kéo dài, chúng tôi cũng luôn sẵn sàng bảo đảm hậu cần đầy đủ cho đơn vị từ 10 đến 15 ngày", Thiếu tá Hoàng Ngọc Phước cho biết.

Sự chủ động, sáng tạo của ngành hậu cần - Ban CHQS TX. Hương Thủy bảo đảm đời sống vật cho bộ đội, không những đã từng bước xây dựng được bếp ăn mẫu mực làm cho cán bộ, chiến sĩ có những bữa cơm như được ăn tại gia đình mà chất lượng bữa ăn cũng không ngừng được cải thiện với những sản phẩm từ nguồn TGSX của đơn vị.

Bài, ảnh: Quang Đạo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP