Thế giới Thế giới

20/07/2018 - 09:50

Bỉ đóng cửa không phận 2 giờ do sự cố tin học

Cơ quan kiểm soát không lưu nội địa Bỉ chiều 19/7 đã phải đóng cửa không phận trong 2 giờ do sự cố tin học khiến 6 sân bay bị ảnh hưởng.

Trong một tình huống rất hiếm hoi, Cơ quan kiểm soát không lưu nội địa Bỉ chiều qua (19/7) đã phải đóng cửa không phận trong 2 giờ do sự cố tin học. 6 sân bay tại nước này đã bị ảnh hưởng.

Không phận Bỉ đã phải đóng cửa từ 16h đến 18h, giờ địa phương. Hoạt động giao thông dần được nối lại vào buổi tối và hoạt động bình thường vào khoảng 20h cùng ngày. Quyết định đưa ra sau khi xuất hiện sự cố trong quá trình tải dữ liệu liên quan hành trình bay.

Theo Người phát ngôn Cơ quan kiểm soát không lưu nội địa Bỉ Alain Kniebs, không phận nước này buộc phải đóng cửa vì lý do an ninh. Các máy bay không thể cất cánh hoặc buộc phải hạ cánh. Tuy nhiên, Cơ quan kiểm soát không lưu nội địa Bỉ không nêu cụ thể bao nhiêu chuyến bay và bao nhiêu hành khách bị ảnh hưởng.

Tổng cộng, 6 sân bay của Bỉ đã bị ảnh hưởng, cùng với tất cả các máy bay bay trong không phận nước này ở độ cao 8.000m so với mực nước biển, tức là khu vực thuộc sự quản lý của Cơ quan kiểm soát hàng không Bỉ. Những máy bay ngoài độ cao 8.000m do một trung tâm khác kiểm soát, có trụ sở tại Maastricht, Hà Lan./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP