Thế giới Thế giới

31/03/2018 - 15:09

Bỉ: Lễ hội điêu khắc sôcôla ChocoPalace thu hút du khách

TTH.VN - Lễ hội điêu khắc sôcôla ChocoPalace tại thành phố nhỏ Durbuy (đông nam thủ đô Brussels, Bỉ) đã thu hút hơn 30.000 du khách ngay trong ngày đầu khai mạc.

Tác phẩm điêu khắc một con voi khổng lồ được làm từ sôcôla tại lễ hội. Ảnh Reuters/Francois

Tham quan lễ hội, du khách được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc hình voi và chim hồng hạc khổng lồ, tất cả đều được tạo ra từ sôcôla của Bỉ. Các tác phẩm tạo hình động vật khác cao tới 3 mét của 40 nghệ sĩ quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới là trung tâm của lễ hội.

Bên cạnh đó, lễ hội điêu khắc sôcôla ChocoPalace còn có cả dòng sông sôcôla và các gian hàng bán macaroons (một loại bánh nổi tiếng của Pháp) và đồ uống làm từ sôcôla.

Dự kiến, lễ hội sẽ tiếp tục thu hút nhiều du khách, đặc biệt là du khách từ hai thành phố gần đó là Brussels và Luxembourg vào ngày lễ Phục Sinh cho đến khi lễ hội kết thúc ngày 8/4.

Theo ban tổ chức lễ hội, ý  tưởng tổ chức lễ hội này xuất phát từ mong muốn đưa “lễ hội điêu khắc sôcôla ChocoPalace lớn nhất thế giới đến thành phố được xem nhỏ nhất thế giới”.

Với khoảng 10.000 dân và diện tích chỉ hơn 150 km², Durbuy là thành phố nhỏ nhất trên trái đất. Không chỉ vậy, Durbuy còn là một trong những thành phố lâu đời và đẹp nhất thế giới.

Ngọc Hà (dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP