Thế giới Thế giới

03/04/2016 - 14:37

Bỉ mở cửa lại sân bay, thắt chặt an ninh

Sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels – Bỉ mở cửa một phần vào ngày 3-4 (giờ địa phương) với các biện pháp kiểm soát an ninh mới, sau 12 ngày kể từ khi bị những kẻ đánh bom tự sát tấn công.

Sân bay Zaventem ở Thủ đô Brussels – Bỉ mở cửa trở lại. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách sân bay nói có 3 chuyến bay khởi hành đến các địa điểm ở châu Âu. Zaventem không xử lý các chuyến bay chở khách kể từ khi xảy ra cuộc khủng bố do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện. 

Arnaud Feist, giám đốc điều hành sân bay Brussels, cho biết mong nhận được lệnh chính thức cho phép sân bay mở cửa hoàn toàn trong ngày. Hiện các hành khách chỉ có thể đến sân bay này bằng taxi hoặc xe hơi; nhà ga dành cho xe lửa, xe buýt vẫn đóng cửa.

An ninh sẽ được thắt chặt ở khu vực sảnh chờ. Cảnh sát sẽ kiểm tra kỹ các loại thẻ, từ căn cước cho đến thẻ lên máy bay, trước khi hành khách bước vào khu vực chờ lên máy bay. Ai không bay sẽ không được bước vào khu vực này. Hoàn tất khâu này, hành khách sẽ tới cửa khởi hành và trải qua kiểm soát an ninh một lần nữa trước khi lên máy bay. Các phương tiện giao thông và hành khách đến sân bay đều được camera thu hình, cảnh sát tăng cường tuần tra quanh sân bay…

Ngày 2-4, các quan chức Bỉ đã đạt thỏa thuận với công đoàn cảnh sát về việc thắt chặt an ninh sân bay. Những bất cập, tranh chấp trước đó đã trì hoãn việc mở cửa.

Theo Người lao động

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP