Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

14/07/2017 - 14:35

Bí quyết ăn uống hiệu quả cho những ai muốn giảm cân

TTH.VN - Thay vì rủ nhau đi xem phim rạp, hãy đi công viên. Ở công viên, bạn không chỉ hoạt động nhiều hơn mà còn tránh được lượng calo khổng lồ đống bỏng ở rạp “giúp” bạn nạp vào.

Người dân hào hứng tập luyện đường ở Tố Hữu, TP. Huế

Chia phần ăn riêng thay vì ăn chung một đĩa

Trong bữa tối, hãy ăn theo kiểu nhà hàng (đồ ăn đặt trong đĩa riêng) thay vì ăn theo kiểu gia đình (để chung vào đĩa lớn).Với mẹo này, mỗi người sẽ tránh được đến 150% lượng calo thường bị nạp thừa so với bữa sáng.

Không mua đồ ăn sẵn

Những đồ có đường, fructose hoặc si-rô ngô đứng đầu danh sách nguyên liệu càng không được mua. Ngoài ra, để ý đến những loại thực phẩm không đường như ketchup, mayonnaise hay sốt salad nhiều hơn vì chúng tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

Mỗi lần ăn xong một miếng, hãy bỏ đũa/thìa xuống

Lúc ăn, hãy tranh thủ uống nhiều nước. Đừng để bữa ăn yên lặng diễn ra mà hãy trò chuyện với người ăn cùng bạn.Não bộ thường gửi tín hiệu no chậm tầm 20 phút. Nếu bạn ăn chậm, bạn sẽ cho não mình thời gian để báo với bạn khi nào cần dừng ăn rồi đấy.

Bỏ hết đống quần áo quá khổ

Một khi đã giảm được cân, hãy thanh lí đống quần áo trước đây bạn mặc đi. Nếu tăng cân lại và sau đó phải mua thêm một đống quần áo để mặc, bạn có thể sẽ có động lực mạnh mẽ để giữ cân đấy.

Không vào bếp trong 12 tiếng

Ăn bữa tối xong, hãy rửa sạch tất cả bát, đũa, nồi, niêu, lau bếp, tắt điện và đi ra ngoài. Ăn đêm là bữa ăn mang lại nhiều calo nhất,theo một nghiên cứu từ Việt Nam Casino, bạn nên đi lại và vận động nhẹ sau khi ăn, tránh ở trong nhà xem tivi, ngủ hay chơi bài tiêu khiển như poker hay blackjack.

Vận động nhiều hơn lúc đi chơi

Thay vì rủ nhau đi xem phim rạp, hãy đi công viên. Ở công viên, bạn không chỉ hoạt động nhiều hơn mà còn tránh được lượng calo khổng lồ đống bỏng ở rạp “giúp” bạn nạp vào. Ngoài ra, bạn có thể thử chơi quần vợt, cầu lông, rủ bạn bè đi dạo quanh thành phố, đạp xe hoặc cùng nhau đi tập gym, đi bơi.

Lên mục tiêu đi bộ thêm 2 000 bước mỗi ngày

Việc thêm 2000 bước đi bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn giữ cân và hạn chế tăng cân. Thêm càng nhiều bước, khả năng giảm cân sẽ càng cao.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP