Thế giới Thế giới

26/02/2017 - 06:56

Bỉ sơ tán khẩn cấp một phòng hòa nhạc do đe dọa đánh bom

TTH.VN - Một trong những phòng hòa nhạc nổi tiếng của Bỉ vừa được sơ tán khẩn cấp bởi một mối đe dọa bom, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Cảnh sát Brussels thực hiện phong tỏa một tuyến đường. Ảnh: AFP

Trang tin Gazet Van Antwerpen hôm 25/2 (giờ địa phương) cho hay, phòng hòa nhạc Ancienne Belgique ở trung tâm thủ đô Brussels của Bỉ được cảnh sát bất ngờ sơ tán và phong tỏa để tìm kiếm chất nổ bên trong tòa nhà.

Hoạt động sơ tán bắt đầu được thực hiện sau khi cảnh sát nhận được cảnh báo về một vụ nổ có thể do một người nào đó ở gần địa điểm nói trên tiến hành.

"Hai người đứng phía bên ngoài ngay lập tức gọi cho chúng tôi. Chúng tôi nhanh chóng thực hiện công tác sơ tán", một đại diện cảnh sát cho biết.

Ancienne Belgique là địa điểm được dự kiến sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc của ca sĩ người Pháp Jain vào tối 25/2.

Trong những năm gần đây, Bỉ trở thành một trong những quốc gia phải đối mặt với khủng bố nghiêm trọng nhất ở châu Âu, trong bối cảnh một làn sóng các cuộc tấn công khủng bố diễn ra trên khắp lục địa.

Dịch vụ an ninh của Bỉ cũng đã điều tra một vài trường hợp liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố tại Paris hồi năm ngoái và vụ đánh bom ở Brussels trong mùa xuân này, cũng như các âm mưu khủng bố thất bại trên phạm vi cả nước.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & APA)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP