Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/03/2019 - 20:34

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam

TTH.VN - Nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của đoàn Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền, chiều 11/3, đoàn tiền trạm của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam do bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao và làm việc với ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao đổi cùng bà đại sứ Singapore

Tại buổi gặp, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn.

Bà Đại sứ mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để chuyến thăm của Phó Thủ tướng và Bộ Trưởng Điều phối An ninh Quốc gia nước Cộng hòa Singapore tại Huế thành công tốt đẹp.

Đồng thời hy vọng sau chuyến thăm của ngài Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Singapore và Thừa Thiên Huế. Bà Đại sứ rất vui mừng vì đã có nhiều cán bộ của tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia học tập, bồi dưỡng tại Singapore và sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để đón tiếp các khóa đào tạo cho cán bộ tỉnh trong thời gian đến tại Singapore.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu hoan nghênh, vui mừng trước chuyến thăm chính thức Việt Nam của ngài Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền và lãnh đạo tỉnh đã giao cho với các cơ quan liên quan xây dựng chương trình hoạt động của đoàn. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Thừa Thiên Huế có 4 dự án của các nhà đầu tư Singapore, trong đó có dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Laguna do Tập đoàn Banyan Tree làm chủ đầu tư tại Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương tăng vốn đầu tư lên 2 tỷ USD.

Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn của bà đại sứ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong muốn bà Đại sứ tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong việc kêu gọi các doanh nghiệp Singapore đến nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh; đồng thời tăng cường hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đào tạo cán bộ; hợp tác quảng bá và xúc tiến du lịch, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch... Qua đó nâng tầm quan hệ giữa giữa Việt Nam - Singapore nói chung, tỉnh Thừa Thiên Huế và Singapore nói riêng.

Bà Catherine Wong hứa sẽ tích cực quảng bá môi trường đầu tư thông thoáng cũng như hình ảnh thân thiện của Thừa Thiên Huế đến với bạn bè trên thế giới, đồng thời, giới thiệu các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Singapore tiếp tục đến tìm hiểu, đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Thái Bình- Đắc Phương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP