Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

12/12/2018 - 14:33

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp xã giao Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

TTH.VN - Sáng 12/12, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu có buổi tiếp xã giao với ngài Daniel J. Kritenbrink Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ vui mừng đón ngài Daniel J. Kritenbrink và các thành viên trong đoàn; đồng thời khẳng định, thời gian qua, Chính phủ Hoa Kỳ và Thừa Thiên Huế có sự hợp tác ở một số lĩnh vực, nhất là giáo dục, y tế, phòng chống thiên tai. Một số doanh nghiệp Hoa Kỳ hiện đang hợp tác làm ăn tại tỉnh; nhiều đoàn nghệ thuật của Hoa Kỳ cũng đã đến tham gia, phục vụ các kỳ Festival Huế…

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong rằng, thời gian tới, có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ hơn nữa đến với Thừa Thiên Huế để tìm hiểu hợp tác đầu tư trong nhiều lĩnh vực của tỉnh như giáo dục đào tạo, y khoa, di sản, xử lý bom mìn sau chiến tranh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ vui mừng khi được đón ngài Daniel J. Kritenbrink

Ngài Daniel J. Kritenbrink khẳng định, buổi gặp gỡ này là điều kiện quan trọng để hai bên tiếp tục củng cố mối quan hệ; tìm ra những phương thức phù hợp để thúc đẩy hợp tác, đầu tư; nghiên cứu để khách du lịch Hoa Kỳ đến Huế và sinh viên Huế học tập tại Hoa Kỳ; giải quyết những tàn dư do hậu quả chiến tranh.

Ngài Daniel J. Kritenbrink cũng đã thông tin với Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu về buổi làm việc với lãnh đạo và gặp gỡ sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Huế; chia sẻ trước những khó khăn của tỉnh và với vai trò của mình sẽ làm nhịp cầu nối, tìm ra những giải pháp hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà Hoa Kỳ và Thừa Thiên Huế quan tâm.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP