Kinh tế Xây dựng - Giao thông

06/09/2014 - 04:24

Biển báo thừa, gây nguy hiểm cho người đi bộ

TTH.VN - Những biển báo này nhằm mục đích phụ họa thêm cho biển báo đường một chiều, nhằm ngăn chặn các xe chạy theo chiều ngược lại.

Hiện nay, Sở Giao thông Vận tải cho treo thêm một số biển báo bằng chữ “Cấm đi ngược chiều” bên dưới biển báo đường một chiều tại ngã tư đường 23 Tháng 8 - Đinh Tiên Hoàng (ảnh 1) và 5 biển báo trên đường Đoàn Thị Điểm, đoạn giao nhau với đường 23 Tháng 8, đường Đinh Công Tráng, đường Nguyễn Chí Diễu...

Ảnh 1
 
Những biển báo này nhằm mục đích phụ họa thêm cho biển báo đường một chiều, nhằm ngăn chặn các xe chạy theo chiều ngược lại.
 
Ảnh 2
 
Điều đáng nói, những biển báo này có hình chữ nhật, cạnh vuông góc rất sắc, treo bên dưới biển báo tròn, nằm trên vỉa hè trong tầm thấp, dễ gây nguy hiểm cho người đi bộ. Trong khi đó, đường Đoàn Thị Điểm lại là đường mà du khách và người dân thường xuyên đi bộ khi vào tham quan Đại Nội Huế. Để tránh nguy hiểm, người dân đã bẻ quặp 2 biển báo tại ngã tư đường Đoàn Thị Điểm với đường 23 Tháng 8 và đường Đinh Công Tráng (trước mặt Cửa Hiển Nhơn, Đại Nội) (ảnh 2 và 3), gây mất vẻ mỹ quan đô thị.
 
Ảnh 3
 
Thiết nghĩ, Sở Giao thông Vận tải nên cho tháo dỡ những biển báo này nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ, tạo mỹ quan cho thành phố du lịch.

Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP