Bạn đọc Bạn đọc viết

09/12/2010 - 12:27

Biển cấm “họp chợ”... có cũng như không (!?)

TTH - Do mật độ xe lưu thông ngày càng đông đảo và một số người dân ngang nhiên lấn chiếm lòng, lề đường để giữ xe và họp chợ buôn bán dẫn đến nhiều đoạn đường thường xuyên xảy ra va quẹt là tình trạng rất bất cập hiện nay trên địa bàn TP Huế.

Trước mặt chợ Hai Bà Trưng (đường Nguyễn Văn Cừ, phường Vĩnh Ninh), luôn luôn bị một số hộ dân ở đây lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, giữ xe chiếm cả lối đi của người đi bộ và các phương tiện tham gia giao thông (ảnh). Tại chợ An Hòa, nằm trên đường Đặng Tất (tổ 11KV4 phường An Hòa) tồn tại cảnh tượng nhếch nhác, tụ tập buôn bán trên lề đường với đủ các loại mặt hàng ngay dưới một biển báo của UBND phường An Hòa với dòng chữ thiếu dấu và bong tróc chữ. Cách đó mấy mét, trước mặt chợ cũng xuất hiện một biển báo xiêu vẹo và là nơi móc mũ, nón của các tiểu thương. Ngoài ra, tại chợ này còn có biển báo khu vực cấm dừng, để xe của chính quyền địa phương, nhưng người qua lại vẫn để xe ngay chính trên trục đường đi vào trường học của các em học sinh.

Việc lấn chiếm lòng, lề đường của hai khu chợ này gây không ít khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông khi qua đoạn đường này. Đề nghị cơ quan chức năng của các phường sở tại cần có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời để trả lại lòng, lề đường thông thoáng và mỹ quan hơn, đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân. 
Bài, ảnh: Phi Hoàng
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP