Thế giới Thế giới

08/07/2018 - 07:12

Biến đổi khí hậu làm tăng sản lượng rượu vang ở Bỉ

TTH.VN - Hãng tin Jakarta Post ngày 7/7 đưa tin, biến đổi khí hậu đang tạo điều kiện rất tốt cho sự phát triển của các giống nho Bỉ, từ đó kích thích sản lượng rượu vang của nước này tăng rất cao.

Biến đổi khí hậu làm tăng sản lượng rượu vang ở Bỉ. Ảnh: Jakarta Post

Theo số liệu của chính phủ, nhiệt độ tăng cao đã và đang thúc đẩy nền thương mại rượu vang ở các nước thuộc khu vực Bắc Âu. Cụ thể, sản lượng rượu vang ở Bỉ đã ghi nhận mức tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2016. Thêm vào đó, diện tích đất trồng nho ở quốc gia này thậm chí còn tăng nhanh hơn, số lượng nho thu hoạch và hương vị nho cũng chất lượng hơn so với thời gian trước.

Trả lời báo giới Reuters, Rigo - chủ sở hữu nhà máy rượu Domaine de Mellemont cho biết: “Hai mươi năm trước, ngoài nho, chúng tôi đã sản xuất ra rượu vang vị cam, chanh, bưởi. Đến thời điểm hiện tại, nhờ vào điều kiện khí hậu thích hợp, xưởng chúng tôi đã sản xuất được những loại rượu vang mới như rượu vang có vị vải, dứa... Đây là một sự phát triển đang chú ý”.

Trong một dữ liệu có liên quan, Wim Thiery, một nhà khoa học nghiên cứu về khí hậu tại trường đại học VUB ở Brussels cho biết thêm, 12 năm trước, diện tích đất trồng nho chỉ chiếm 70 ha ở Bỉ, song đến nay số liệu biểu thị tổng diện tích vườn nho ở nước này đã tăng gấp 5 lần lên thành 343 ha. Mặc dù so với Pháp, diện  tích này vẫn rất nhỏ, song đây là một khởi đầu rất thuận lợi đối với Bỉ.

Nhìn chung, với sự thay đổi của thiên nhiên, con người đã và đang nhìn thấy khu vực Địa Trung Hải dần không còn phù hợp với nghề trồng nho mà thay vào đó là các nước Bắc Âu như Bỉ. Để tận dụng tốt thời tiết như hiện nay, ban giám đốc nhà máy rượu Domaine de Mellemont cam kết sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và đặt kỳ vọng lớn về sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp vượu vang nước này tiếp tục phát triển.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP