Biên giới - biển đảo Chủ quyền biển đông

 • Bộ trưởng Quốc phòng Việt-Trung trao đổi về tranh chấp trên biển

  Bộ trưởng Quốc phòng Việt-Trung trao đổi về tranh chấp trên biển

  Hội đàm sáng 27-3, Bộ trưởng Quốc phòng Việt - Trung đã thẳng thắn trao đổi về vấn đề tranh chấp trên biển ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước.

 • Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

  Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông

  Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp của mình ở Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ.

 • Trung Quốc rút tàu khỏi bãi Hải Sâm ở Trường Sa

  Trung Quốc rút tàu khỏi bãi Hải Sâm ở Trường Sa

  Sau khi bị phát hiện ngang nhiên chặn các tàu cá khác đi vào khu vực gần bãi Hải Sâm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam những ngày gần đây, đến hôm qua, các tàu tuần duyên của Trung Quốc đã rút khỏi khu vực này.

 • Việt Nam kêu gọi chấm dứt hành động làm phức tạp tình hình Biển Đông

  Việt Nam kêu gọi chấm dứt hành động làm phức tạp tình hình Biển Đông

  Ngày 15/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức phiên thảo luận mở về chủ đề: “Tôn trọng các tôn chỉ, mục đích của Hiến chương Liên hợp quốc - yếu tố then chốt nhằm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.”

 • Hơn 1,2 tỷ ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”

  (TTH) - Chiều 10/9, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hơn 1,2 tỷ đồng cho đại diện Báo Lao động tại Thừa Thiên Huế để ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

 • Tình yêu biển đảo qua thư pháp

  Tình yêu biển đảo qua thư pháp

  (TTH) - Đầu tháng 9 lịch sử, triển lãm thư pháp “Biển đảo yêu thương” là một dấu son góp thêm tiếng nói khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 • "Trung Quốc mở du lịch Hoàng Sa là xâm phạm chủ quyền Việt Nam"

  "Trung Quốc mở du lịch Hoàng Sa là xâm phạm chủ quyền Việt Nam"

  Ngày 4/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ việc Trung Quốc khai thác du lịch ở quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

 • Luật Biên giới Quốc gia

  Biên giới quốc gia của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền quốc gia, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng và an ninh của đất nước.

 • “Ba cùng” với cơ sở

  “Ba cùng” với cơ sở

  (TTH) - Tập trung cụ thể hóa chủ trương lãnh đạo các mặt công tác biên phòng sát với tình hình địa phương và yêu cầu của từng đơn vị, chú trọng hướng về cơ sở nhằm xây dựng các xã, thị trấn biên giới vững mạnh toàn diện... là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP