Thế giới Thế giới

08/12/2021 - 14:37

Biến thể Omicron đã lan đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ

TTH.VN - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, bà Rochelle Walensky cho biết, biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch bệnh COVID-19 hiện đã được tìm thấy ở hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 Hành khách tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tại Mỹ, biến thể này đã được phát hiện ở 19 tiểu bang trên khắp đất nước, bà Rochelle Walensky nói thêm.

“Trong khi chúng tôi vẫn đang làm việc để hiểu về mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron, cũng như cách biến thể này phản ứng với các liệu pháp điều trị và vaccine như thế nào, chúng tôi dự đoán rằng, tất cả các biện pháp tương tự, ít nhất ở một mức độ nào đó sẽ cung cấp một số sự bảo vệ chống lại biến thể Omicron”, Giám đốc CDC Mỹ nhận định trong cuộc họp báo của Nhà Trắng về tình hình đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, bà Rochelle Walensky cũng nhắc lại lời kêu gọi tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Trong một động thái liên quan, ông Jeff Zients, người dẫn đầu các nỗ lực ứng phó với COVID-19 của Nhà Trắng cho biết, hoạt động tiêm chủng đã mở rộng, với khoảng 12,5 triệu liều vaccine đã được tiêm trong tuần vừa qua; trong số đó, có 7 triệu liều là các mũi tiêm tăng cường.

“Đây là tổng số liều vaccine hàng tuần cao nhất kể từ tháng 5. Vì vậy, chúng tôi hiện đang tiêm chủng cho mọi người với số lượng mà chúng tôi chưa từng thấy kể từ mùa xuân”, ông Jeff Zients khẳng định.

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNBC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP