Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

06/07/2021 - 16:35

Bình luận sai sự thật trên fanpage Trung tâm IOC bị phạt 5 triệu đồng

TTH.VN - Ngày 6/7, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với 1 cá nhân vì bình luận sai sự thật trên Fanpage Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh (Trung tâm IOC).

Ông T. D. A. D làm việc với cơ quan chức năng 

Trước đó, qua công tác giám sát thông tin trên môi trường mạng, Trung tâm IOC phát hiện tài khoản facebook có tên: "Dung Tran" đăng tải bình luận không đúng sự thật liên quan đến công tác cấp Căn cước công dân trên dòng trạng thái được đăng tải tại fanpage Trung tâm IOC.

Trung tâm IOC đã phối hợp với Phòng PA05 Công an tỉnh thẩm tra, xác minh chủ tài khoản “Dung Tran” là ông T.D.A.D (trú tại phường Phước Vĩnh, TP. Huế).

Tại buổi làm việc, ông T.D.A.D thừa nhận là chủ tài khoản Facebook “Dung Tran” và đã đăng tải bình luận trên fanpage Trung tâm IOC.

Sau khi được nghe phổ biến và hướng dẫn về các thông tin không được đăng tải trên môi trường mạng, cá nhân ông T.D.A.D nhận thấy nội dung thông tin bài viết đã đăng tải là thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ông T.D.A.D đã tự nguyện khai báo và thành thật hối lỗi, cam kết không tái phạm và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm của mình. Đồng thời xóa bài viết sai phạm trên fanpage của Trung tâm IOC.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 5 triệu đồng đối với ông T.D.A.D về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Xuân Sơn cũng khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Hue-S để kịp thời cập nhật những thông tin chính thống từ cơ quan Nhà nước và có thể sử dụng tính năng xác minh thông tin trên ứng dụng Hue-S để kiểm chứng tính chính thống của bản tin, tránh tiếp nhận các thông tin sai sự thật.

Tin, ảnh: Thái Sơn

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP