Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

10/08/2016 - 05:46

HTX NN SAU CHUYỂN ĐỔI:

“Bình mới” cần “rượu mới”

TTH - Đến tháng 7/2016, toàn tỉnh có hơn 80% HTX chuyển đổi mô hình hoạt động theo Luật HTX 2012. Dù “bình mới” nhưng làm sao để có cả “rượu mới” là việc không dễ dàng ở nhiều HTX hiện nay.

Sau chuyển đổi, các HTX NN chưa tạo được bước đột phá trong sản xuất kinh doanh

Theo Luật HTX 2012, HTX không chỉ đơn thuần làm những dịch vụ công ích mà phải đem lại lợi nhuận thực sự cho các thành viên. Tuy nhiên, không ít HTX, dù đã chuyển đổi theo luật mới nhưng lại giữ nguyên cung cách làm việc cũng như các dịch vụ cũ, hiệu quả hoạt động thấp.

Là HTX “tái cơ cấu bộ máy” sớm, với hơn 1.800 thành viên tham gia, đến nay, sau gần 3 năm chuyển đổi, HTX NN số 1 thị trấn Sịa (Quảng Điền) vẫn còn lúng túng vì cảnh “bình mới, rượu cũ”.

Sau chuyển đổi, các HTX NN chưa tạo được bước đột phá trong sản xuất kinh doanh

Ông Nguyễn Ngọc Quy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (CT HĐQT) kiêm Giám đốc HTX NN số 1 thị trấn Sịa chia sẻ, hoạt động của HTX vẫn chưa có nhiều thay đổi so với mô hình cũ. Có chăng, ở mặt quản lý có sự “phân công trách nhiệm, nhiệm vụ rõ ràng hơn trước”, còn hoạt động vẫn bó hẹp, tập trung vào dịch vụ phục vụ nông nghiệp. “Chúng tôi đang lo ổn định bờ vùng, bờ thửa, việc triển khai phương án kinh doanh chắc phải... 5 năm tới mới làm được”, ông Quy nhìn nhận. Về vốn góp, HTX vẫn giữ nguyên 1 định suất 230 ngàn đồng/ thành viên. Nhưng số tiền này, thực chất tính theo giá trị vốn góp trước đây, chứ chúng tôi không thu thêm đồng nào. Khi được hỏi, sao HTX không tăng số vốn góp của thành viên, Giám đốc Nguyễn Ngọc Quy cho hay, nếu có phương án sản xuất kinh doanh (SXKD) thì mình mới đề xuất, chứ chưa mở rộng thì cứ chừng đó thôi. Vì vậy, lương của CT HĐQT kiêm giám đốc cũng chỉ có 1,8 triệu đồng/ tháng (trước đây lương chủ nhiệm 1,6 triệu đồng/tháng).

 Tại HTX NN Đông Xuân (Hương Xuân, Hương Trà), HĐQT gồm 2 người, ban kiểm soát (BKS) 3 người nhưng chỉ có CT HĐQT và Trưởng BKS có lương. Số còn lại chỉ nhận... hỗ trợ khi có triệu tập hội họp. Thiếu vốn nhưng HTX “bế tắc” vì không thể đi vay. “Chúng tôi có đất nhưng không được cấp sổ đỏ, thế nên cũng đành bó tay”, CT HĐQT kiêm Giám đốc HTX Đông Xuân Nguyễn Văn Miên ngậm ngùi. Thành viên HTX đông nhưng vì góp vốn ít (chỉ 125 ngàn đồng/người) khiến các phương án hoạt động của đơn vị thụ động, các kế hoạch dài hơi dang dở. “Sau đại hội chuyển đổi (12/2015), HTX có triển khai dịch vụ tín dụng nội bộ nhưng cũng chỉ hoạt động cầm chừng, không hiệu quả, ông Miên cho hay.         

Hiện nay, có đến 187 HTX đã chuyển đổi nhưng thực tế số HTX hoạt động đúng theo HTX kiểu mới rất khiêm tốn, đa phần các HTX còn lại chỉ dừng ở việc đổi tên, còn chất lượng hoạt động, hiệu quả kinh tế vẫn chưa theo kịp yêu cầu mới.

Theo đánh giá của Liên minh HTX tỉnh, việc chuyển đổi mô hình hoạt động của HTX theo Luật HTX 2012 đã mang lại một số kết quả ban đầu như: tổ chức bộ máy tinh gọn hơn so với trước, chuyển đổi phương thức hoạt động, quản lý, điều hành, số lượng thành viên hợp lý. Một số HTX đã mở rộng quy mô sang hướng kinh doanh dịch vụ tổng hợp nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ sản suất nông nghiệp ngày càng đa dạng của người dân địa phương, góp phần tăng thu nhập cho thành viên... Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế, số HTX làm ăn hiệu quả ít, phần nhiều các HTX đã chuyển đổi nhưng vẫn trong tình trạng “dẫm chân tại chỗ”, chưa tạo được bước đột phá trong SXKD, doanh thu, lợi nhuận vẫn như cũ.

 “Chúng tôi từ nông dân đi lên, vẫn những con người cũ, bộ máy cũ thì việc nâng chất cho các HTX trong một sớm một chiều là điều không thể, Giám đốc Nguyễn Văn Miên cho biết.

Theo ông Ngô Viết Quýt, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, nguyên nhân lớn nhất là do nội tại bản thân HTX chưa cố gắng vươn lên để đáp ứng yêu cầu đổi mới và cơ chế kinh tế thị trường. Hoạt động còn lúng túng, chưa thật sự hiệu quả, trách nhiệm tham gia góp vốn của xã viên còn thấp. Nhiều HTX chưa xây dựng được phương án SXKD, sản xuất chưa gắn với thị trường, bộ máy quản lý còn non kém. Một yêu cầu quan trọng khác là người “chèo lái” con thuyền HTX phải là người có trình độ nhất định trong việc hoạch định đường đi, nước bước cho tập thể, có chiến lược dài hạn mới phát triển bền vững được.

LIÊN MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP