09/11/2015 - 11:12

Binh sĩ Syria đập tan âm mưu tấn công của IS, tiêu diệt 58 phiến quân

TTH.VN - Quân đội Syria đã dập tắt cuộc tấn công bất ngờ của IS vào căn cứ không quân của nước này ở thành phố Deir ez-Zor và tiêu diệt 58 phiến quân.

Theo Sputnik News, căn cứ không quân gần thành phố Deir ez-Zor là điểm giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria và phiến quân IS bởi đây được coi là một trong những thành lũy quan trọng của quân đội Syria.

Không chỉ tiêu diệt các tay súng IS tại căn cứ không quân nói trên, quân đội Syria còn khiến hàng chục phiến quân IS khác thiệt mạng tại 2 thành phố khác thuộc tỉnh Deir ez-Zor, gần biên giới Iraq. 

binh si syria dap tan am muu tan cong cua is, tieu diet 58 phien quan hinh 0
Xe tăng và xe bọc thép của quân đội Syria trên đường phố Damascus. Ảnh AP

Syria đã rơi vào vòng xoáy nội chiến từ năm 2011, thời điểm quân chính phủ phải chống lại phe đối lập ôn hòa cùng rất nhiều nhóm phiến quân khủng bố khác, trong đó có IS và Mặt trận al- Nusra.

Ngày 30/9/2015, Nga bắt đầu các cuộc không kích nhằm vào các vị trí IS tại Syria theo lời đề nghị của Tổng thống Bashar al- Assad. Theo các tướng lĩnh Nga, hiệu quả của các cuộc không kích này khiến các nhóm phiến quân phải rút lui.

Tổng thống Nga Valdimir Putin từng tuyên bố, của các cuộc không kích của Nga sẽ diễn ra trong một thời gian nhất định và chỉ kéo dài cho đến khi quân đội Syria hoàn thành các cuộc tấn công vào các nhóm phiến quân.

Ông Putin cũng bác bỏ những cáo buộc của Mỹ và phương Tây cho rằng, Nga đưa bộ binh vào tham chiến ở Syria.

Trần Khánh (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP