Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/01/2013 - 11:18

Bình yên cho ngày lễ Tết

TTH - Ngày 26/1, Công an tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập các tổ công tác đặc biệt nhằm tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, vi phạm Luật Giao thông đường bộ, các đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Đây là một trong những hoạt động cần thiết của các ngành chức năng nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Thông thường, vào dịp cuối năm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán là thời điểm các thế lực thù địch, các loại tội phạm đều gia tăng hoạt động; tình hình buôn lậu, vận chuyển, tiêu thụ hàng cấm, hàng kém chất lượng càng diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp người dân đón Tết an toàn, vui tươi, thời gian qua các ngành chức năng đã tích cực vào cuộc. Nổi bật, lực lượng công an phối hợp với quản lý thị trường tăng cường kiểm tra và phát hiện nhiều vụ vận chuyển hàng lậu, hàng kém chất. Có ngày lực lượng công an phát hiện đến 2 vụ vận chuyển hàng trăm kg nội tạng động vật đã bốc mùi, chuyển cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy. Tuy nhiên, càng đến gần ngày Tết, nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm của người dân tăng mạnh thì càng phải tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm… từ khâu sản xuất, giết mổ đến vận chuyển, kinh doanh, nhất là với những mặt hàng tươi sống.

Trên lĩnh vực an ninh trật tự, dịp Tết cũng là thời điểm các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật… tăng cường hoạt động; người và phương tiện tham gia giao thông tăng mạnh.  Lợi dụng tâm lý ngày Tết, tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các quy định về an toàn giao thông diễn ra phổ biến hơn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Việc các tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, tăng cường kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm Luật Giao thông đường bộ và nghi vấn hoạt động phạm tội trong dịp này sẽ góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội…
 
Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 đến gần, để bảo vệ an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, các ngành, các địa phương, cơ quan đơn vị cần chủ động vào cuộc, tăng cường các lực lượng tuần tra, bảo vệ cơ quan đơn vị, chủ động xử lý kịp thời các tình huống phát sinh từ cơ sở; bảo đảm trật tự an toàn giao thông để nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán thuận tiện, an toàn. Với mỗi gia đình, cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không sơ hở để bọn tội phạm lợi dụng gây án. Mỗi gia đình an toàn, bình yên sẽ góp phần giữ vững an ninh thôn xóm, khu phố nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Hoàng Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP