23/11/2015 - 14:27

Bộ ảnh ý nghĩa khiến những người cuồng kiếm tiền phải suy ngẫm

Cuộc sống hiện nay là một cuộc sống xô bồ. Người ta vồ vập, toan tính, căn ke từng giây từng phút, chộp giật từng khoảnh khắc cơ hội để đạt được thành công cho chính mình. Phấn đấu là tốt, biết cố gắng để lo cho chính mình, lo cho gia đình được đầy đủ là rất tốt. Thế nhưng, đã bao giờ người ta nghĩ rằng, cống hiến nhiều như thế, liệu mình có bỏ lỡ khoảnh khắc nào đó trong đời hay không?
 
Bộ ảnh #MakeTimeForLife sinh ra để nói về vấn đề này. Quỹ thời gian của một đời người là có hạn, vì vậy con người nên biết cách cân bằng giữa sự nghiêp và những điều bình dị xảy ra xung quanh. Nói về tiền, đôi lúc chúng ta quá bận rộn để kiếm tiền, thế nhưng nên nhớ rằng, chúng ta kiếm tiền là để tận hưởng cuộc sống, không phải cả cuộc sống của chúng ta dành ra chỉ để kiếm tiền.
 
#MakeTimeForLife được đăng tải trên trang Facebook của diễn viên Ấn Độ Balaji, chỉ bằng 5 tấm ảnh nhưng cũng đã đủ để khiến người ta phải giật mình nhìn lại, liệu có phải mình đang vì tiền mà bỏ lỡ chính cuộc sống đang diễn ra xung quanh hay không. Đến nay bộ ảnh đã thu về được hơn 51 nghìn lượt thích và chia sẻ tới hơn 125 nghìn lần cùng 1.4 nghìn bình luận.

1a-f6649
Tiền bạc có ý nghĩa gì khi đến khi người thân mất đi cũng không được gặp mặt lần cuối?

2-f6649
Nhóm bạn chỉ còn một lần được bên nhau nữa thôi, liệu có thể hi sinh chút ít thời gian để tận hưởng nốt khoảnh khắc tuổi trẻ quý giá hay không.

3-f6649
Thật tiếc khi không được tận mắt chứng kiến con mình nói từ đầu tiên trong cuộc đời.

4-f6649
Có những khoảnh khắc chúng ta nên trân trọng hơn là đồng tiền.

5-f6649
Tiền bạc nhiều để làm gì khi mà chính mình và con cái còn không có sự kết nối.

Lương Hồng Phúc (Theo Trí Thức Trẻ)  

 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP