Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

26/01/2015 - 10:24

Bộ ba nghiện game online

TTH - Do cùng nghiện game online nhưng không có việc làm, 3 đối tượng Hoàng Quốc Vũ (23 tuổi, trú Quảng Trạch, Quảng Bình), Huỳnh Ngọc Nhật Quang (21 tuổi) và Huỳnh Ngọc Rin (20 tuổi, cùng trú Tiên Nộn, Phú Mậu, Phú Vang) “bắt tay” thực hiện hơn chục vụ trộm cắp xe máy để có tiền tiêu xài cá nhân và “cày” game online. 

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Huế liên tiếp xảy ra các vụ mất cắp xe máy. Người dân chỉ cần để xe không có người trông coi hoặc nơi vắng vẻ thì chỉ trong tích tắc “không cánh mà bay”. Các vụ việc mất trộm xe máy được người dân báo về ở khu vực chợ Tây Lộc, đường Nhật Lệ, Nguyễn Trãi, Hoàng Diệu, La Sơn Phu Tử, Huỳnh Thúc Kháng… Trước thực trạng trên, Công an TP Huế xác lập chuyên án đấu tranh với nhóm tội phạm này. Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế đã tập trung lực lượng đấu tranh, kết thúc chuyên án, bắt giam Vũ, Quang về tội trộm cắp tài sản và ra quyết định truy nã đối với Rin.

Một trinh sát cho biết, qua thu thập chứng cứ, lực lượng trinh sát hình sự phát hiện Huỳnh Ngọc Nhật Quang và Huỳnh Ngọc Rin mặc dầu không có việc làm nhưng suốt ngày đàn đúm la cà các quán nhậu và suốt ngày đêm có mặt ở quán game online. Ngay lập tức, Quang được đưa vào tầm ngắm theo dõi đặc biệt. Qua theo dõi, các trinh sát bắt quả tang Quang khi vừa lấy trộm một xe máy đưa đi cầm cố. Quang khai nhận, tình cờ chơi game online đã kết thân với Hoàng Quốc Vũ. Vũ không có việc làm nhưng lại “có tài mở khóa” nên đã đến TP Huế kết hợp với Quang và Rin để tổ chức trộm xe máy. Quang và Rin thông thuộc đường đi nước bước nên dẫn Vũ đi rảo dọc các tuyến phố chờ sơ hở dùng vam phá khóa ra tay trộm cắp. Sau vài vụ trót lọt, được Vũ “truyền nghề” Quang và Rin có thể tự lấy trộm xe. Có được xe máy, cả 3 đưa đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và lao đầu vào các tiệm internet “cày” game. Mỗi chiếc xe lấy trộm được, nếu có giấy tờ được cầm cố 10-13 triệu đồng; xe không có giấy tờ được cầm từ 3-5 triệu đồng. Bằng thủ đoạn trên, chỉ từ tháng 6-2014 đến cuối tháng 12-2014, bộ ba này đã hơn 10 lần lấy trộm trót lọt xe máy.
Tại cơ quan công an, Vũ và Quang khai nhận, những lúc cần chơi game nhưng không có tiền, cả ba tổ chức lấy trộm xe, sau đó đưa thẳng xe máy đến tiệm internet gán nợ để chơi game thâu đêm suốt sáng. Những lúc như vậy, các đối tượng ăn, uống qua loa và ngủ luôn tại quán internet. Do thức đêm và ăn uống không đầy đủ nên trên từng khuôn mặt các đối tượng thể hiện rõ sự tiều tụy, hốc hác. Cũng vì nghiện game mà 3 đối tượng nợ ở các tiệm internet mỗi người vài triệu đồng. Một buổi sáng cuối tháng 12-2014, khi Quang đang còn ngủ ở một tiệm internet trên đường Nguyễn Gia Thiều thì các trinh sát ập vào bắt giữ. Từ lời khai của Quang, công an tiếp tục bắt giữ Vũ ở quê nhà; Rin bỏ trốn. Hiện, cơ quan công an đang tiến hành xác minh thu giữ xe trả lại cho khổ chủ.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP