Kinh tế Xây dựng - Giao thông

17/11/2020 - 15:33

Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra Thủy điện Thượng Nhật

Ngày 16-11, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Trần Tuấn Anh đã ký Quyết định số 2988/QĐ-BCT về việc thành lập Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai tại công trình Thủy điện Thượng Nhật, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn do ông Tô Xuân Bảo, Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, làm Trưởng đoàn cùng đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Điều tiết điện lực và đại diện Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thủy điện Thượng Nhật  không tuân thủ chỉ đạo về công tác vận hành hồ đập trong thời gian qua

Nhiệm vụ của Đoàn công tác là kiểm tra hiện trường tại công trình Thủy điện Thượng Nhật sau các đợt bão, lũ vừa qua; kiểm tra việc tuân thủ các quy định về quản lý an toàn hồ, đập; công tác phòng chống thiên tai và việc tuân thủ chỉ đạo của các cơ quan quản lý về công tác vận hành hồ, đập trong đợt bão, lũ vừa qua; xử lý hoặc đề xuất với các cơ quan chức năng các giải pháp xử lý các vi phạm trong công tác quản lý an toàn, vận hành, phòng chống thiên tai đối với các vi phạm theo thẩm quyền.

Thời gian kiểm tra từ ngày 17/11/2020 và báo cáo lãnh đạo Bộ Công Thương kết quả sau khi kết thúc đợt kiểm tra.

Trước đó, thông báo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Công ty cổ phần Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam, Chủ đầu tư dự án Thủy điện Thượng Nhật không tuân thủ chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc vận hành hồ chứa khi chưa được UBND tỉnh đồng ý cho tích nước vận hành phát điện.

Theo thông tin từ Tuoitre, ngày 17/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết đã ngừng mua điện của nhà máy thủy điện Thượng Nhật theo yêu cầu của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Hanoimoi

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP