Thế giới Thế giới

15/01/2018 - 06:57

Bồ Đào Nha: Hoả hoạn nghiêm trọng, ít nhất 46 người thương vong

TTH.VN - Các quan chức ngày 14/1 cho hay, hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại một trung tâm cộng đồng ở phía bắc Bồ Đào Nha, nơi hàng chục người đang theo dõi trận đấu bóng đá cuối tuần, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Cảnh sát bên ngoài tòa nhà xảy ra vụ hoả hoạn ở làng Vila Nova da Rainha, Tondela, phía bắc Bồ Đào Nha ngày 14/1. Ảnh: AP 

Khoảng 38 người bị thương, trong đó có 9 người bị bỏng nặng và đã được trực thăng đưa đi các bệnh viện ở Porto và Lisbon, ông Carlos Pereira, người đứng đầu cơ quan ưng phó khẩn cấp nói với hãng tin AFP.

Những người bị thương nặng đều trên 50 tuổi, ngoại trừ một người 15 tuổi. Không có thông tin về danh tính của những người tử vong.

Nạn nhân Julio Dias nói với nhật báo Publico rằng: "Vụ việc xảy ra rất nhanh, toàn bộ chìm trong biển lửa khoảng 5 phút".

Theo các quan chức địa phương, vụ cháy xảy ra tại tầng 1 của tòa nhà ở một ngôi làng gần Tondela, nằm giữa thị trấn Coimbra và Viseu ở phía bắc Bồ Đào Nha.

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa ngày 14/1 đến hiện trường và nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng vào sức mạnh của mọi người để vượt qua thử thách này. Nỗi đau của mọi người là nỗi đau của toàn bộ Bồ Đào Nha".

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

 


 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP