Thể thao Thể thao

17/03/2016 - 09:26

Bộ đội Biên phòng tỉnh hướng đến thứ hạng cao hơn

TTH - Với lợi thế số lượng chiến sĩ mới tăng cao, năm nay Bộ đội Biên phòng tỉnh chú trọng tuyển chọn các “hạt giống” trong lực lượng này và tích cực tập luyện kỹ thuật, độ bền, sức dẻo… để tham gia giải Việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế. Mục tiêu của đơn vị sẽ hướng đến thứ hạng cao hơn những năm trước.

Những ngày này, tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh luôn náo nức tinh thần thi đua luyện tập của cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị đã “chốt” quân số và phương án luyện tập nội dung thi đấu tham gia giải lần này. Trong giờ binh thao và tranh thủ ngoài giờ huấn luyện chiến sĩ mới, đơn vị hướng dẫn các vận động viên luyện tập kỹ thuật, kỹ năng như chạy ngắn, chạy bước dài, tạo sức bền… từ mức độ thấp đến cao.

Luyện tập kỹ thuật tạo đội hình trên đường chạy

Đại úy Nguyễn Văn Trung, Chính trị viên phó Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, cho biết: Được sự khích lệ từ phía Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, đơn vị đã có chế độ hỗ trợ để các vận động viên tham gia tập luyện, thi đấu đạt kết quả cao. Do đội hình không có gương mặt cũ, đơn vị phải tổ chức luyện tập lại từ đầu để tạo nhân tố mới và khẳng định vị thế trên đường chạy lần này.

Không khí luyện tập tràn ra đường phố xung quanh đơn vị. Từ tuyến đường Điện Biên Phủ, qua đường Thanh Hải, đến Trần Thái Tông và trở về Đào Tấn, các vận động viên “vượt nắng, thắng mưa” say sưa tập luyện chạy bền. Đây là lộ trình được cán bộ huấn luyện đơn vị xây dựng để các vận động viên luyện tập sát với cự ly thi đấu. Giải lao sau giờ luyện tập, chiến sĩ Nguyễn Duy Tuấn, Tiểu đội 11, Trung đội 2 thuộc Tiểu đoàn, bộc bạch: Xác định thành tích thi đấu cũng là một chỉ tiêu trong huấn luyện, nên tụi em ra sức luyện tập với hy vọng tạo dấu ấn mới trong mùa giải này.

Năm nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tuyển chọn vận động viên với đội hình đồng đều, tăng cường thời gian tập luyện, nâng cao kỹ năng, tinh thần thi đấu của các vận động viên. Ngoài luyện tập hằng ngày, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tăng cường các cán bộ có kinh nghiệm hỗ trợ các vận động viên luyện tập các kỹ thuật, chiến thuật để linh hoạt trong việc dồn sức, duy trì đội hình trên đường chạy. Với những lợi thế và sự chuẩn bị khá kỹ của đơn vị, Bộ đội Biên phòng tỉnh kỳ vọng sẽ tranh thứ hạng cao hơn các năm trước trong giải Việt dã Báo Thừa Thiên Huế lần thứ 25 này.

Bộ đội Biên phòng tỉnh là đơn vị hai năm liên tiếp (2013, 2014) duy trì hạng nhì nội dung chạy tập thể cự ly 1.500m. Riêng mùa giải năm 2015, đơn vị đạt giải ba nội dung này.

Bài, ảnh: Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP