Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

25/02/2021 - 10:40

Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

TTH - Anh Dương Bá Ấn (SN 1979) mắc bệnh câm điếc từ nhỏ, sức khỏe yếu. Vợ anh là chị Lê Thị Chung (SN 1983), mắt trái không nhìn thấy, rối loạn tiền đình, viêm xoang. Gia đình hiện trú tại tổ dân phố Thanh Tiên, phường Hương Xuân (TX. Hương Trà) rất cần sự chung tay sẻ chia của cộng đồng để nuôi con ăn học.

Gia đình cháu Thanh Huyền mong nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để cháu tiếp tục đến trường 

Năm 2007, là người cùng địa phương lại đồng “cảnh ngộ” và được 2 gia đình tác hợp, họ nên duyên vợ chồng. Đến năm 2009, anh chị vỡ òa hạnh phúc khi sinh được cháu Dương Thị Thanh Huyền kháu khỉnh, khỏe mạnh.

Chị Chung cho hay, từ thời mới cưới, chị còn khỏe mạnh làm thuê cho các chủ rừng kiếm tiền nuôi gia đình. Cách đây 5 năm, mắt trái chị không còn thấy, mắc thêm chứng bệnh rối loạn tiền đình, viêm xoang nên sức khỏe ngày càng yếu đi, con gái thì ngày càng lớn, cuộc sống gia đình ngày càng chật vật. Đến đầu năm 2020, chị xin chân phụ bán hàng tạp hóa tại phường Tứ Hạ (TX. Hương Trà) có thu nhập 2 triệu đồng/tháng, tạm lo cho 3 miệng ăn qua ngày. Ở vùng quê nghèo, họ hàng, chòm xóm chỉ giúp đỡ phần nào. Áp lực sinh hoạt hằng ngày, con cái học hành, khiến gia đình anh chị trở nên bế tắc.

“Giờ tôi bệnh tình thế này, mong đừng nặng thêm, chỉ mong sao chồng và con có chỗ dựa vững vàng để cháu có thể yên tâm học hành là tôi hạnh phúc lắm rồi”, chị Chung chia sẻ.

Trong đợt thiên tai, bão lụt cuối năm 2020, ngôi nhà anh chị bị ngập sâu, trốc mái phải đi ở nhờ nhà hàng xóm, đến khi có đoàn từ thiện cho lợp lại mái mới quay trở lại.

Năm học này, cháu Dương Thị Thanh Huyền học lớp 6, Trường THCS Nguyễn Khánh Toàn. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Huyền đã nhận thức được sự khó khăn của gia đình, biết phụ việc nhà giúp đỡ bố mẹ.

Thầy giáo Nguyễn Phú Bình, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Khánh Toàn nhận xét: “Em Dương Thị Thanh Huyền là học sinh có tinh thần vượt khó, biết vươn lên trong học tập, chăm ngoan, lễ phép với thầy cô. Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện, miễn giảm các khoản đóng góp theo quy định, nhà trường ưu tiên các suất quà mỗi khi các nhà hảo tâm, từ thiện đến trao, cho mượn sách giáo khoa, nhằm giúp em Huyền nuôi ước mơ đến trường”.

Ông Trần Viết Xuân, Phó Chủ tịch UBND P. Hương Xuân cho biết: “Gia đình anh Ấn, chị Chung thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Người thân của gia đình anh chị cũng rất khó khăn nên không giúp được gì nhiều. Vì thế rất mong các tấm lòng hảo tâm của quý bạn đọc mở rộng vòng tay nhân ái để giúp đỡ gia đình anh chị có thêm kinh phí điều trị bệnh và nuôi con ăn học”, ông Xuân bày tỏ.

Mọi giúp đỡ xin gửi về: Chị Lê Thị Chung (SĐT: 034548117), tổ dân phố Thanh Tiên, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà; hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế.

 Bài, ảnh: Trương Huyền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP