Giáo dục Tuyển sinh

26/09/2021 - 15:26

Bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự kì thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 4199 gửi các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kì thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông do dịch bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự kì thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh. Ảnh tư liệu: Đan Phương/Báo Tin tức

Theo công văn, do diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương khu vực phía Nam nên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không tổ chức kì thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo. Ở phía Bắc, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kì thi này vào ngày 26/9/2021.

Để tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành trước 15 ngày so với ngày xét tuyển.

Đồng thời, các trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh số lượng chỉ tiêu đã dành lại cho đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kì thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 do dịch bệnh. Phương án này có thể xét kết quả học tập cấp Trung học Phổ thông kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội…

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hơn 15.000 thí sinh của 44 tỉnh, thành phố đã không thể dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, được xét đặc cách tốt nghiệp. Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh cho nhóm đối tượng trên, ngày 10/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng sư phạm yêu cầu điều chỉnh đề án tuyển sinh, dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và được đặc cách tốt nghiệp này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP