Thế giới Thế giới

04/03/2018 - 14:33

Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc thăm Việt Nam

TTH.VN - Chuyến thăm nhằm hỗ trợ gói thầu của các công ty trong nước đối với những dự án cơ sở hạ tầng và mở rộng quan hệ kinh tế với các quốc gia Đông Nam Á, văn phòng của bà Kim ngày 4/3 cho hay.

Bà  Kim Hyun-mi, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc trong một bài phát biểu tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo đó, bà Kim Hyun-mi sẽ bắt đầu chuyến công du kéo dài 4 ngày vào ngày mai (5/3), để gặp các quan chức cấp cao và doanh nhân trong ngành vận tải và xây dựng.

Tại Việt Nam, bà Kim sẽ ký một biên bản ghi nhớ (MOU) về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị và giao thông vận tải, đồng thời thảo luận phương thức mở rộng hợp tác trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Sau đó, nhà hoạch định chính sách Hàn Quốc sẽ đến Singapore để tiến tới một biên bản ghi nhớ khác về phát triển nhà ở và thành phố, cũng như những dự án thành phố thông minh.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc đang bày tỏ nhiều sự quan tâm hơn đến các quốc gia Đông Nam Á, như một cách để đa dạng hoá thị trường xuất khẩu của họ, khi phải đối mặt với chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng ở những đối tác thương mại lớn.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP