Thể thao Thể thao

17/04/2016 - 15:15

GIẢI ĐUA XE ĐẠP TOÀN QUỐC LẦN THỨ 28 - 2016 “NON SÔNG LIỀN MỘT DẢI”

Bộ trưởng Bộ TT & TT phất cờ xuất phát vòng đua “Trường Tiền – Phú Xuân”

TTH.VN - Ngay khi Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phất cờ xuất phát, 78 VĐV đến từ 13 CLB đua xe đạp mạnh trên toàn quốc đã đem đến một không khí sôi động trên mảnh đất Cố đô xinh đẹp, yên bình

Sáng 17/4, chặng 7 giải đua xe đạp toàn quốc lần thứ 28 - 2016 tranh cúp truyền hình Tp. Hồ Chí Minh diễn ra tại Tp. Huế. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn và các ông: Nguyễn Dung – TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Sơn – UVTU - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.


Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phất cờ xuất phát 

Ngay khi Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phất cờ xuất phát, 78 VĐV đến từ 13 CLB đua xe đạp mạnh trên toàn quốc đã đem đến một không khí sôi động trên mảnh đất Cố đô xinh đẹp, yên bình với 20 vòng đua “Trường Tiền – Phú Xuân” đầy tốc độ cùng những pha bứt tốc, tách tốp, bó vỉa khá ngoạn mục.

Thời tiết không quá nắng gắt cùng mặt đường khá tốt đã giúp Lê Văn Duẫn, Lê Minh Nguyệt (VUS Tp. Hồ Chí Minh), Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Thành Tâm (Gạo hạt ngọc trời An Giang) thể hiện sở trường về tốc độ khi chỉ sau 2 vòng đua, những tay đua nói trên cùng một vài VĐV khác đã tách tốp và bỏ xa nhóm còn lại.


Tách tốp ngay từ vòng 2

Và đúng như nhận định, trong suốt 42km của hành trình, dù rất cố gắng đeo bám nhưng tốp sau không thể qua mặt được “bộ tứ” của VUS Tp. Hồ Chí Minh và Gạo hạt ngọc trời An Giang – vốn là “kình địch” trong suốt giải đấu này.

Kết thúc 20 vòng “Trường Tiền – Phú Xuân”, tay đua Lê Văn Duẫn (VUS Tp. Hồ Chí Minh) giành giải nhất cá nhân; hai vị trí còn lại lần lượt thuộc về Nguyễn Thành Tâm (Gạo hạt ngọc trời An Giang) và Lê Minh Nguyệt (VUS Tp. Hồ Chí Minh).

Ở giải đồng đội, Gạo hạt ngọc trời An Giang đứng nhất, VUS Tp. Hồ Chí Minh đứng nhì và Dược Domesco Đồng Tháp đứng thứ ba.


Trao thưởng giải đồng đội

Với tổng điểm tích lũy từ 6 chặng trước, Nguyễn Thành Tâm (Gạo hạt ngọc trời An Giang) tạm thời giành luôn cả áo xanh lẫn áo vàng.

Sáng 18/4, tại Trung tâm văn hóa thong tin tỉnh, giải tiếp tục hành trình với chặng đua Huế - Đà Nẵng. Đây cũng là chặng đấu rất hấp dẫn, gay cấn để tranh áo đỏ - danh hiệu dành cho VĐV có thành tích tốt nhất khi vượt đèo.

Một số hình ảnh tại chặng đua "Trường Tiền - Phú Xuân" sáng nay, 17/4:


Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mặc áo vàng cho VĐV Nguyễn Thành Tâm

TGĐ Tôn Đông Á trao 200 triệu đồng ủng hộ quỹ giáo dục hiếu học HuếXuất phát trên đường Lê Lợi

Đoàn đua đi theo hướng "Trường Tiền - Phú Xuân"


Qua cầu Trường Tiền lịch sử...


các VĐV tiếp tục vòng qua cầu Phú Xuân

Bắt đầu tăng tốc... trong sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Huế


Ở những vòng đua cuối 

Đoàn mô tô dẫn đầu báo hiệu đoàn đua gần về đích

So kè ở những mét cuối cùng

Người chiến thắng trong "vòng vây" báo giới và người hâm mộ

Một chủ cửa hàng xe đạp thể thao ở Huế ủng hộ phần thưởng cho 3 VĐV đoạt giải

Trước đó, ngày 16/4, đoàn đua xe đạp truyền hình TP. Hồ Chí Minh và TGĐ Cty CP Tôn Đông Á Nguyễn Thanh Trung - đơn vị tài trợ cuộc đua đã đến thăm, động viên và tặng 200 triệu đồng cho làng SOS Huế. 

Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP