10/06/2015 - 10:09

Bộ trưởng Mỹ: G7 sẵn sàng áp đặt thêm trừng phạt nhằm vào Nga

TTH.VN - Reuters đưa tin, ngày 9/6, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew nói với giới lãnh đạo Ukraine rằng Washington và các đồng minh trong Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu (G7) sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva nếu cần thiết.

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi người đồng cấp Nga thực thi thoả thuận Minsk nhằm giải quyết triệt để cuộc khủng hoảng Ukraine.

Một quan chức bộ trên dẫn lời ông Lew nói: "Mỹ và các đồng minh G7 của chúng tôi sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đáng kể nhằm vào Nga nếu cần thiết nhằm đáp trả các hành động gây hấn của Moskva tại miền Đông Ukraine."

Ông Lew trước đó đã có cuộc gặp với Thủ tướng Arseny Yatseniuk cũng như người đồng cấp Natalie Jaresko của Ukraine tại Washington, trong đó ông hoan nghênh các nỗ lực của Kiev nhằm đạt được một thỏa thuận về tái cấu trúc nợ.

Cùng ngày, sau cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố khẳng định quá trình thực thi thỏa thuận Minsk nhằm chấm dứt xung đột ở miền Đông Ukraine vẫn còn rất mong manh.

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về "một số khía cạnh" của mối quan hệ Nga-EU./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP